Nguồn : WTTC: ‘Astonishing Recovery’ for Philippines’ tourism sector (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 22 tháng 04 năm 2022

Manila, Philippines – Các giám đốc điều hành du lịch thế giới và nhiều đại biểu ngành du lịch lữ hành toàn cầu tập trung tại Manila tại HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TOÀN CẦU lần thứ 21 của Hội Đồng Du Lịch Và Lữ Hành Thế Giới (WTTC) với chủ đề “Du Lịch Khám Phá”.

Trước đó trong lễ khai mạc tại khách sạn Marriot Manila, Bộ trưởng Du lịch Bernadette Romulo-Puyat đã chào mừng các đại biểu WTTC tham dự trực tiếp và trực tuyến, nói rằng HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH sẽ là bước “đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới” cho ngành du lịch Philippines.

Bà Puyat khẳng định: “Bây giờ là thời điểm để chúng ta hồi sinh mối quan hệ và sự gắn bó với mọi người.”

Bộ trưởng Puyat chào đón ông Arnold Donald, Chủ tịch hội đồng WTTC kiêm Giám đốc điều hành Carnival Corporation và bà Julia Simpson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC tại sân khấu của Hội Nghị. Trong ngày khai mạc, Philippines được một số nhà lãnh đạo tham dự hội nghị ca ngợi về quy mô cũng như nỗ lực trong công cuộc phục hồi ngành du lịch.

Bà Simpson cho biết: “Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, sự tái mở cửa chỉ là bước mở đầu. Cá nhân tôi cảm thấy nể phục và thật sự chúc mừng Bộ trưởng Bernadette cũng như đất nước Philippines về sự quyết tâm thổi bùng ngọn lửa du lịch trong khu vực.”

Bộ trưởng Puyat cũng là một trong những diễn giả phát biểu trong cuộc thảo luận đầu tiên của HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH có tiêu đề “Định Nghĩa Lại Du Lịch Trong Một Thế Giới Đang Thay Đổi”. Bên cạnh Bộ trưởng Puyat là những đại diện như Ông Paul Griffiths – Giám đốc điều hành Dubai Airports, ông Craig S. Smith – Chủ tịch tập đoàn Marriott International, và ông Dan Richards – Giám đốc điều hành của The Global Rescue Companies. Các đại biểu đã phát biểu về phương hướng phát triển của ngành du lịch và lữ hành, cam kết tiếp tục mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên, và trên hết là thúc đẩy tiến bộ xã hội trong khi vẫn bảo vệ sức khỏe, giữ gìn môi trường và ứng phó với khuynh hướng xã hội đang thay đổi nhanh chóng.


Ông Smith nhận xét rằng lĩnh vực du lịch đang trên đà phục hồi, đồng thời cũng chia sẻ sự khâm phục trước tốc độ phục hồi của ngành du lịch ở Philippines.

Ông Smith nhận xét: “Tôi chưa bao giờ thấy một sự hồi phục nào thần tốc đến vậy: điển hình là tại Phillippines tỉ lệ tăng trưởng trung bình và lần đầu tiên ở mức tốt. Chúng tôi có 5 khách sạn đang hoạt động và có 15 khách sạn đang được khai trương. Chúng tôi muốn tạo ra những công việc làm cho nhiều người tại đất nước này hơn. Và do đó, với sự ủng hộ nhiệt tình của chính phủ, chúng tôi nhìn thấy một tương lai thực sự tươi sáng mà sự hợp tác này sẽ thực hiện được,”

Với việc lần đầu tiên đăng cai HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TOÀN CẦU WTTC được tổ chức thường niên, Bộ trưởng Puyat nhấn mạnh cách thức liên lạc và gắn kết nhiều hơn giữa chính phủ và khu vực tư nhân có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi và duy trì tăng trưởng. Bộ trưởng cũng lưu ý rằng Philippines vẫn cam kết chống lại các tác động của biến đổi khí hậu đồng thời thúc đẩy du lịch xanh.

Theo dự báo của WTTC trong Báo cáo Tác động Kinh tế (EIR) mới nhất, ngành Lữ hành & Du lịch ở Philippines sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 6,7% trong 10 năm tới, vượt quá tốc độ tăng trưởng bình quân chung 5,6% của nền kinh tế. EIR cũng dự báo cơ hội việc làm sẽ tăng trung bình hàng năm 3% so với cùng kỳ năm trước, tạo ra 2,9 triệu việc làm mới, chiếm 21,5% tổng số việc làm ở Philippines. Bà Simpson nói rằng Báo cáo EIR mới nhất của Philippines báo hiệu sự phục hồi đáng kinh ngạc của lĩnh vực Lữ hành & Du lịch của đảo quốc này.

Hình ảnh:

Bộ trưởng Bộ Du lịch Philippines (DOT) Bernadette Romulo-Puyat phát biểu trước các đại biểu của HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TOÀN CẦU WTTC lần thứ 21 vào ngày khai mạc hôm thứ Năm (21/04) tại khách sạn Marriott Hotel Manila

Bộ trưởng Bộ Du lịch Philippines (DOT) Bernadette Romulo-Puyat (giữa) tham gia thảo luận với Giám đốc điều hành Dan Richards của The Global Rescue Enterprises (ngoài cùng bên trái), Giám đốc điều hành Sân bay Dubai Paul Griffiths (thứ hai từ trái sang) và Chủ tịch Tập đoàn Marriott International Craig S. Smith (thứ hai từ phải sang), được kiểm duyệt bởi Đại sứ và Nhà báo của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) Kathleen Matthews (ngoài cùng bên phải) trong ngày khai mạc HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TOÀN CẦU WTTC lần thứ 21 diễn ra tại khách sạn Marriott Hotel Manila vào ngày 21/04.

WTTC: ‘Astonishing Recovery’ for Philippines’ tourism sector. (2022, April 22). Beta Tourism Gov PH. https://beta.tourism.gov.ph/news/wttc-astonishing-recovery-philippines-tourism-sector

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top