Nguồn : WTTC bullish on PH tourism recovery amid Covid-19 pandemic (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 20 tháng 04 năm 2022

MANILA, Philippines, ngày 20 tháng 4 năm 2022— Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC) lạc quan về triển vọng phục hồi ngành du lịch của Philippines, dự đoán triển vọng khả quan về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm trong 10 năm tới.

Tại sự kiện họp báo khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu WTTC lần thứ 21 được tổ chức tại khách sạn Marriott, thành phố Pasay, Bà Julia Simpson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC, đã ca ngợi sự lãnh đạo của Bộ trưởng Berna Romulo-Puyat vì những nỗ lực không ngừng trong việc hồi sinh ngành du lịch của Philippines, những nỗ lực đã và đang phục hồi ngành Du lịch một cách đều đặn bất chấp những lo ngại về sức khỏe toàn cầu đang diễn ra.

Chủ tịch kiêm CEO Julia Simpson cho biết: “Phân tích của chuyên gia của chúng tôi cho thấy nền kinh tế du lịch và lữ hành đang bước sang một giai đoạn mới, và đang vững chắc trên con đường phục hồi. Sự tăng trưởng này chủ yếu được xây dựng dựa trên các chuyến du lịch trong nước và rất được Bộ trưởng Bernadette hoàn toàn ủng hộ và hướng dẫn.”

Chủ tịch Simpson cho biết thêm: “Trong tương lai, chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 6,7% trong vòng 10 năm tới, vượt quá 5,6% so với sự tăng trưởng trung bình của nền kinh tế của cả nước.”

Bà cũng bổ sung: “Chúng tôi cũng dự báo rằng cơ hội việc làm hàng năm sẽ tăng trưởng trung bình 3% trong 10 năm tới, tạo ra 2,9 triệu việc làm mới, chiếm 21,5% tổng số việc làm ở Philippines.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Puyat bày tỏ lòng biết ơn về những nhận xét tích cực của WTTC, đặc biệt là vì đất nước đã nỗ lực trong việc phục hồi ngành du lịch địa phương.

Bộ trưởng Puyat chia sẻ: “Trong gần hai năm ngừng hoạt động du lịch quốc tế, Philippines đã bận rộn chuẩn bị cho ngày ngành du lịch sẽ mở cửa lại. Chúng tôi đã đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng lao động và toàn bộ cộng đồng của chúng tôi.”

Ngoài ra, Bộ trưởng Puyat nhấn mạnh: “Trên hết, thông qua hội nghị thượng đỉnh này, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về tác động kinh tế và xã hội của việc phục hội quá cảnh và du lịch. Chúng tôi cũng muốn đảm bảo với mọi người, đặc biệt là những du khách nước ngoài, rằng sự an toàn và sức khỏe của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ”

Phát biểu trước giới truyền thông và các khách mời tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu, Bộ trưởng Puyat trấn an: “Chúng tôi đã nhận thấy những dấu hiệu phục hồi, với ngày càng nhiều quốc gia mở cửa cho du lịch quốc tế. Sự hiện diện của tất cả chúng ta ở đây thể hiện quyết tâm của mọi người trong việc xây dựng lại một ngành du lịch an toàn hơn, linh hoạt hơn và bền vững hơn.”

Được coi là một trong những sự kiện Du lịch & Lữ hành có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu WTTC là sự kiện tụ họp hàng năm của toàn bộ ngành, bao gồm các hãng hàng không và sân bay, khách sạn và nhóm khách sạn, công ty lữ hành và đại lý du lịch bán lẻ, nhà phân phối trực tuyến, tàu du lịch, công ty đầu tư, tập đoàn bảo hiểm và ngành công nghệ.

Trong hai ngày tới, các phiên họp sẽ làm sáng tỏ các chủ đề quan trọng như xu hướng du lịch mới nhất, triển vọng đầu tư bền vững, kết nối nhân lực trong môi trường hạn chế tiếp xúc, đồng thời hướng tới bảo tồn môi trường, sự tự tin của du khách, việc di chuyển giữa các quốc gia một cách liền mạch, và trên hết là đặt ra hướng giải quyết vấn đề bất đồng trong cách vận hành của ngành du lịch và lữ hành giữa những quốc gia khác nhau.


Hình ảnh:

METRO MANILA – Thư ký Bộ Du lịch Philippines (DOT) Berna Romulo-Puyat (giữa) cùng với Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) Julia Simpson (trái) và Chủ tịch WTTC kiêm Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Carnival Corporation Arnold Donald ( phải) chào mừng các đại biểu của Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu WTTC lần thứ 21 trong buổi họp báo khai mạc diễn ra hôm nay (20/4) tại khách sạn Marriott.

Bộ trưởng Berna Romulo-Puyat hôm thứ Tư (20 tháng 4) đảm bảo với những người tham dự Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu WTTC 2022 — bao gồm hơn một nghìn quan chức chính phủ nước ngoài và địa phương, CEO, chủ tịch và tổng giám đốc của các công ty và thành viên báo chí — rằng cần thiết các quy trình đã được thực hiện và tất cả nhân viên du lịch tại các địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đều được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho tất cả mọi đại biểu tham gia.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC Julia Simpson hôm thứ Tư (20 tháng 4) đã chia sẻ về những dự báo đầy hứa hẹn của Hội đồng đối với sự phục hồi du lịch ở Philippines được đính kèm trong Báo cáo Tác động Kinh tế (EIR) mới nhất được thực hiện với sự hợp tác của Oxford Economics. Bà Simpson cũng đánh giá cao Bộ trưởng DOT Berna Romulo-Puyat vì sự lãnh đạo và nỗ lực trong công tác chỉ đạo phục hồi ngành du lịch của đất nước, bao gồm việc thúc đẩy mở lại biên giới và gỡ bỏ các hạn chế để cho phép một quy trình liền mạch cho du khách.

Khi được hỏi về tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu WTTC 2022 tại Manila, ông Arnold W. Donald, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Carnival Corporation và Chủ tịch WTTC, nhận xét rằng Hội nghị sẽ khẳng định với toàn thế giới rằng Philippines sẵn sàng chào đón khách du lịch theo cách bình thường mới, và sẽ cung cấp con đường cho những tính đồ yêu thích du lịch toàn cầu lên kế hoạch cũng như điều chỉnh những chuyến đi sắp tới của họ.

 

WTTC bullish on PH tourism recovery amid Covid-19 pandemic. (2022, April 20). Beta Tourism Gov PH. https://beta.tourism.gov.ph/news/wttc-bullish-ph-tourism-recovery-amid-covid-19-pandemic

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top