Ngày đăng | Ngày 01 tháng 08 năm 2023

Bộ trưởng Bộ Du lịch (DOT) Christina Garcia Frasco đã công bố ưu tiên của Bộ về du lịch ẩm thực là một trong những dịch vụ sản phẩm du lịch đa chiều của đất nước.

Bộ trưởng Frasco đã đưa ra tuyên bố vào tối thứ Hai (31 tháng 7) tại Diễn đàn Chủ tịch Đầu bếp Thế giới Châu Á 2023 được tổ chức tại Thành phố Pasay.

Worldchefs là một tổ chức chuyên nghiệp chuyên duy trì và nâng cao tiêu chuẩn ẩm thực của các nền ẩm thực toàn cầu thông qua giáo dục, đào tạo và phát triển chuyên môn cho thành viên. Được thành lập vào tháng 10 năm 1928 tại Sorbonne ở Paris, Hiệp hội Đầu bếp Thế giới là một mạng lưới toàn cầu gồm các hiệp hội đầu bếp trên khắp thế giới.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Frasco bày tỏ lòng biết ơn đối với các đầu bếp đã truyền đạt tinh túy ẩm thực đến với toàn thế giới, đây cũng là một phương thức truyền bá văn hóa và bản sắc của chính quốc gia mình.

Bộ trưởng Frasco hào hứng chia sẻ: “Tổng thống Ferdinand “Bongbong” Marcos, Jr. hình dung Philippines có vai trò chính ở châu Á, về khả năng giới thiệu lại một Philippines hoàn toàn mới cho toàn thế giới, không chỉ ở khía cạnh vui chơi và phiêu lưu, mà quan trọng nhất là cho phép du khách tìm hiểu trái tim và linh hồn của người dân Philippines thông qua lịch sử, di sản, bản sắc và truyền thống văn hóa sống động, đặc biệt là truyền thống ẩm thực đa dạng của Philippines.” 

Trong diễn đàn kéo ba ngày này, được đồng tổ chức bởi cơ quan trực thuộc của DOT, Ban Xúc tiến Du lịch (TPB) Philippines, khoảng 100 đại biểu đến từ 18 quốc gia trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) và khách sạn, bao gồm các nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà giáo dục, nhà cung cấp , các giám khảo của Philippine Culinary Cup và các đối thủ đến từ các quốc gia thành viên của các hiệp hội đầu bếp Châu Á – Thái Bình Dương khác nhau đến tham gia.

Bộ trưởng Frasco bổ sung: “Theo Kế hoạch Phát triển Du lịch Quốc gia vừa được Tổng thống Marcos phê duyệt, một trong những mục tiêu được DOT xác định là tầm quan trọng của du lịch đa chiều, để đảm bảo rằng mọi du khách đến Philippines đều có thể tận hưởng tinh hoa ẩm thực của đất nước. Và đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ du lịch ẩm thực đến du khách.”

Hiệp hội đầu bếp LTB Philippines, hiệp hội đầu bếp hàng đầu ở Philippines và là thành viên quốc gia của Hiệp hội đầu bếp thế giới hoặc Worldchefs, đã tổ chức sự kiện này.

Trong sự kiện, Chủ tịch Hội Đầu bếp Thế giới Thomas Gugler bày tỏ tình yêu của mình đối với Philippines, đặc biệt là đối với ẩm thực nước nhà.

Chủ tịch Worldchefs chia sẻ: “Tôi yêu Philippines, từ khách sạn, đến sự thân thiện của người dân, từ sự chào đón nồng nhiệt đến ẩm thực tuyệt vời. Tôi thích ăn đồ ăn Philippines.” 

Đầu bếp Gugler cũng bày tỏ tình yêu đối với các món ăn Philippines bao gồm Gà Adobo, Thịt bò Caldereta, Pancit và Sinigang, đồng thời nhấn mạnh sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của những đầu bếp Philippines mà ông đã làm việc cùng, đồng thời nhấn mạnh tác động của mỗi cá nhân đến thị trường du lịch toàn cầu.

Diễn đàn Chủ tịch Đầu bếp Châu Á Thế giới, nhằm mục đích thúc đẩy tình bạn giữa các đầu bếp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như trình bày các xu hướng ẩm thực mới nhất, chia sẻ kiến thức về thực hành bền vững, tiến hành các buổi giáo dục ẩm thực, ra mắt chương trình sách điện tử, thử thách đầu bếp toàn cầu và tiếp cận cộng đồng ở Khu vực Cảng Baseco, Manila.

Bộ trưởng Frasco nói: “Ẩm thực quan trọng không chỉ vì nó nuôi sống con người mà còn vì nó nuôi sống tâm hồn. Thông qua sự hỗ trợ đối với việc truyền bá truyền thống ẩm thực, chúng tôi có thể khơi dậy niềm tự hào về địa điểm và ý thức về bản sắc, đồng thời tất cả có thể tìm thấy điểm chung, lý do để toàn quốc đoàn kết,” 

Bộ trưởng đúc kết: “Vì trong mọi lễ kỷ niệm, dù lớn hay nhỏ, trong mọi hoạt động, cho dù đó là lễ hội, lễ hội, tốt nghiệp, đám cưới hay thậm chí là mỗi buổi sáng từ khi sinh ra cho đến khi chết, ẩm thực luôn luôn là một phần thiết yếu của mỗi cá nhân về mặt dinh dưỡng hay tận hưởng. Và do đó, bản thân tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả niềm đam mê mà các bạn đã theo đuổi để phát triển ẩm thực trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt ấn tượng với những nỗ lực truyền bá truyền thống ẩm thực đến với giới trẻ để đảm bảo rằng truyền thống của các quốc gia luôn được tôn vinh và kế thừa” 

Diễn đàn có sự tham gia đặc biệt của những khách mời đặc biệt, gồmGiám đốc Worldchefs Continental phụ trách Châu Á, Giám đốc Willment Leong, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp LTB Philippines, Bếp trưởng Carlo Miguel, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp LTB Philippines James Antolin, Thứ trưởng DOT Ferdinand Jumapao, và đại diện của TPB.

 

-30-

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
Tourism Chief highlights Culinary Tourism in PHL at World Chefs Asia President Forum 2023, đăng ngày 1 tháng 8 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/tourism-chief-highlights-culinary-tourism-in-phl-at-world-chefs-asia-president-forum-2023).

Scroll to Top