Nguồn : CAMILLE SANTIAGO – The Philippines gets 5 major nominations for 2023 World Travel Awards (philstarlife.com). Ngày đăng | Ngày 21 tháng 02 năm 2023

Philippines một lần nữa được công nhận tại Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA), nhận được một số đề cử ở các hạng mục khác nhau trong khu vực châu Á.

WTA, tổ chức trao giải những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, hàng không, khách sạn và nhà nghỉ, đã đề cử Philippines là Điểm đến Lặn biển Hàng đầu Châu Á và Quốc gia có Bãi biển Hàng đầu Châu Á.

Ngoài ra, Cebu được đề cử là Địa điểm tổ chức tiệc cưới hàng đầu Châu Á, cạnh tranh với Bali của Indonesia, Ko Samui của Thái Lan và Langkawi của Malaysia. Intramuros cũng đang cạnh tranh để giành được một giải thưởng Điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á khác.

Ngoài ra, Sở Du lịch đã được đề cử cho Hội đồng Du lịch Hàng đầu Châu Á.

Trong thông báo tin tức vào thứ Ba, ngày 21 tháng 2, Bộ trưởng Du lịch Christina Frasco cho biết: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được tin tức về những đề cử này tại lễ kỷ niệm 30 năm mang tính bước ngoặt của Giải thưởng Du lịch Thế giới. Những đề cử định kỳ này thể hiện rõ ràng nhu cầu du lịch toàn cầu đến Philippines ngày càng tăng, đây cũng là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến để đúc kết ra nhiều sáng kiến hơn nữa để phục hồi và chuyển đổi ngành du lịch sau đại dịch.

Ngoài ra, một số chuỗi khách sạn, resort trong nước cũng được đề cử tại giải thưởng uy tín này. Savoy Hotel Manila được đề cử là Khách sạn Sân bay Hàng đầu Châu Á. Discovery Primea được đề cử Khách sạn Thương mại Hàng đầu Châu Á. Atmosphere Resorts & Spa đang tranh giành danh hiệu Khu nghỉ dưỡng Lặn biển Hàng đầu Châu Á.

City of Dreams Manila và Okada Manila nhận được hai đề cử ở cùng hạng mục: Khu nghỉ dưỡng có sòng bạc hàng đầu châu Á và Khu nghỉ dưỡng tích hợp hoàn chỉnh hàng đầu châu Á.

Khách sạn Manila 109 tuổi cũng được đề cử cho Khách sạn Di sản Hàng đầu Châu Á. Khách sạn Belmont được đề cử cho Khách sạn Hàng đầu Châu Á.

WTA cũng công nhận Raffles Makati là ứng cử viên cho Khu dân cư khách sạn hàng đầu châu Á. Shangri-La Boracay cũng nằm trong danh sách Khu nghỉ dưỡng bãi biển sang trọng hàng đầu châu Á.

Amanpulo, nơi yêu thích của những người nổi tiếng trong nước và quốc tế, đã lọt vào danh sách một trong những Khu nghỉ dưỡng trên đảo tư nhân hàng đầu châu Á.

Trong khi đó, Trang trại tại San Benito đang tranh cử danh hiệu Nơi nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á năm nay.

Và cuối cùng, Ascott Bonifacio Global City Manila được đề cử cho hạng mục Căn hộ dịch vụ hàng đầu châu Á.

Bộ trưởng Frasco mở lời: “Chúng tôi kính mời những đồng hương Philippines cũng như những người bạn quốc tế thể hiện tình yêu và giúp duy trì động lực du lịch cho Philippines. Hãy đăng ký và bỏ phiếu ngay bây giờ”.

Cuộc bình chọn được mở từ ngày 20 tháng 2 năm 2023 đến cuối ngày 19 tháng 3 năm 2023 thông qua trang web của WTA.

Năm ngoái, Philippines đã giành được bảy giải thưởng, trong đó bao gồm Địa điểm du lịch với bãi biển hàng đầu châu Á, Điểm lặn biển hàng đầu châu Á và Điểm thu hút khách du lịch hàng đầu châu Á.

The Philippines gets 5 major nominations for 2023 World Travel Awards by Camille Santiago. (2023, February 21). The Philippine Star. https://philstarlife.com/living/755704-philippines-world-travel-awards-nominations-2023?page=2.

Scroll to Top