Photo and video credits to owner Thao Ngan Ho.

𝐑𝐄𝐕𝐈𝐄𝐖 𝐓𝐀̂́𝐓 𝐓𝐀̂̀𝐍 𝐓𝐀̣̂𝐓 Đ𝐈 𝐃𝐔 𝐋𝐈̣𝐂𝐇 𝐁𝐀𝐆𝐔𝐈𝐎 𝐓𝐔̛̣ 𝐓𝐔́𝐂 (𝐏𝐀𝐑𝐓 𝟏)
Chuyến đi Baguio lần này quả thật nó đã để lại cho mình quá nhiều niềm vui và cảm xúc khó tả. Những ai chưa từng lên trên này tham quan thì nên 1 lần đi cho biết và cảm nhận không khí giống Đà Lạt ở Philippines nè. Thuii chuẩn bị vô bàiiii..
Những thứ cần chuẩn bị trước khi lên Baguio:
1️⃣ 𝐁𝐨𝐨𝐤 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐚̣𝐧 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐯𝐢𝐞𝐰 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐚̉𝐨 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́ 𝐜𝐚̉ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐜𝐡𝐚̆𝐧𝐠.
Các bạn có thể book trên booking.com, agoda.com,.. lưu ý là khách sạn phải nằm trong danh sách được DOT công nhận, có thể vào link này tham khảo nha https://visita.baguio.gov.ph/accommodations để lúc lấy mã QR code người ta có yêu cầu.
Homestay mình ở tên là: Juyam Guesthouse
Các bạn có thể search trên fb và trao đổi thẳng ở messenger luôn để không đóng thêm phí nếu book qua các trang khác.
Chỗ này theo mình đánh giá khá là ok nếu đi theo nhóm vì họ có bãi đậu xe, sân rộng, và có cả nhà bếp để mình nấu ăn. Giá cả thì chỉ có #500p/ng/đêm, 2 phòng ngủ, mỗi phòng có 2 giường và 1 nhà tắm có máy nước nóng. Ngoài ra thì cũng có a quản lý ở đó nếu các bạn cần gì thì nói ảnh 1 tiếng, ảnh sẽ hỗ trợ các bạn.
Tầng mình chọn là tầng basement unit. Phù hợp cho những bạn đi từ 4-6 ng. Nếu đoàn bạn đi nhiều hơn 6 ng thì có thể mướn thêm tầng trên nữa, các bạn có thể xin thêm thông tin và từ Juyam Guesthouse.
Gợi ý accomodation khác:
– Valleypoint Campsite
2️⃣ 𝐓𝐢̀𝐦 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐝𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧:
🚐 Cách 1: Đi xe private, xe tự thuê (mình refer cách này) bởi vì tình hình dịch phức tạp đi xe private sẽ an toàn hơn
Có thể liên hệ:
❗️ 𝗝&𝗝 𝗧𝗿𝗮𝗻𝘀𝗽𝗼𝗿𝘁 𝗦𝗲𝗿𝘃𝗶𝗰𝗲
Các chú tài xế dễ thương cực, phục vụ chu đáo nhấn mạnh là còn có khả năng tìm mình lúc mình đi lạc nữa ^^.
Mọi người liên hệ trực tiếp qua fanpage hỏi và deal giá nhé. Khoảng 10,000 peso cho 2 ngày thuê xe (2 chiều từ Manila- Baguio, Baguio – Manila và còn phục vụ đi khắp các địa điểm trong thành phố Baguio)
🚌 Cách 2: Đi xe bus ( Joy Bus Deluxe , Victory Liner, Inc., Pangasinan Solid North Transit, Inc..) có thể đặt vé trước qua website hay mua vé trực tiếp tại quầy.
Mình recommend đi #joybus_premier vì không gian rộng rãi và có hẳn nhà vệ sinh trên xe luôn. A Hiệp Hector có review chi tiết về chuyến xe này rồi ạ. Mn cứ bấm vào tường ảnh đọc tham khảo thêm nhé!!
3️⃣ 𝐂𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐠𝐢𝐚̂́𝐲 𝐭𝐨̛̀
📌 Đăng kí tài khoản trên https://visita.baguio.gov.ph/ và đăng kí ngày du lịch trên Baguio.
📌Sau khi bên đó review hồ sơ và confirm với khách sạn bạn đã đặt sẽ gửi cho bạn một mã QR code tourist pass qua email bạn đăng kí trên trang web. (phải có cái này vì mình sẽ phải đi qua 2 trạm check point người ta sẽ bắt xuất trình ID và QR code tourist pass).
📌Các bạn hãy theo dõi trang Baguio Tourism để luôn luôn cập nhật về việc nhập cảnh ở Baguio nhé!
‼️Lưu Ý: Các bạn NÊN ĐĂNG KÝ QR PASS ở trang Baguio Visita trước r mới lên trên này để tránh trường hợp lên tới nơi rồi thì bị mấy anh checkpoint bắt quay đầu lại. Uổng công đi mấy tiếng đồng hồ rồi phải về lại phải về lại nơi xuất phát.
.
Hì bài viết hơi dài rồi, hôm sau Ngân sẽ review tới những chỗ Ngân đi nhé. Hẹn các bạn vào post sau.
P/s: Bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm đi Baguio của mình và chị Nana nên bạn nào thấy bài này đọc quen quen thì cũng đừng thắc mắc nhá 😂. Mình cũng có bổ sung thêm những trải nghiệm của mình nhưng mình sẽ chia sẻ nhiều hơn ở post sau ❤

Lang Thang Philippines – là cộng đồng dành cho các bạn đam mê du lịch khám phá, nơi mọi người trao đổi thông tin chuyến đi, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm du lịch tại Philippines.

Ngày đăng | Ngày 22 tháng 01 năm 2022

Scroll to Top