Một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở đất nước này

Những người chèo thuyền lành nghề sẽ đưa bạn đi thuyền ngắm cảnh đường Sông Magdapio để đến thác chính—Thác Pagsanjan nổi tiếng. Hoặc bạn có thể thuê một chiếc banca hoặc một chiếc thuyền nhỏ để đến thác hoặc để “bắn ghềnh”. Hãy chuẩn bị tận hưởng cảm giác hồi hộp để đời khi những người lái thuyền chuyên nghiệp lèo lái con thuyền một cách khéo léo qua vùng nước đầy sóng gió.

Thác Pagsanjan, còn được gọi là thác Magdapio, là một thác nước hùng vĩ nằm ở Pagsanjan, Laguna, Philippines. Magdapio thu hút khách du lịch cả trong nước lẫn quốc tế bởi vẻ đẹp tuyệt vời và những cuộc phiêu lưu hấp dẫn. Hành trình bắt đầu bằng một chuyến du ngoạn dọc theo sông Pagsanjan tuyệt đẹp, được bao quanh bởi những hàng cây xanh mướt và những vách đá cao chọc trời. Điểm nhấn là lướt qua dòng nước xoáy mạnh mẽ khi những thợ lái thuyền tài ba điều hướng qua những dòng nước cuồn cuộn. Khi đến thác, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cạnh bên mình cảnh tượng hùng vĩ của dòng nước chảy xiết, và đặc biệt du khách có thể đi một chiếc thuyền tre để đến gần hơn để trải nghiệm sức mạnh của thiên nhiên. Khu vực này có sự đa dạng sinh học phong phú, mang đến cơ hội cho những người yêu thiên nhiên chiêm ngưỡng. Thác Pagsanjan được bảo vệ như một công viên quốc gia để đảm bảo sự bảo tồn của nó. Thác cũng mang ý nghĩa văn hóa và đã truyền cảm hứng cho văn học, thơ ca và nghệ thuật suốt nhiều năm qua, trở thành biểu tượng của những kỳ quan thiên nhiên của Philippines. Một chuyến tham quan mang lại một cuộc phiêu lưu khó quên, kết hợp những dòng nước dữ mãnh liệt, vẻ đẹp tự nhiên và một trải nghiệm gần gũi với thác nước đẹp ngỡ ngàng, tất cả tạo nên một địa điểm du lịch không thể bỏ qua cho những người yêu thiên nhiên.

Để đi từ Việt Nam đến thác Pagsanjan ở Philippines, bạn có một số lựa chọn tùy thuộc vào phương tiện di chuyển ưa thích.
Dưới đây là lộ trình thông thường:

Đường hàng không

Bay từ bất kỳ thành phố lớn nào ở Việt Nam (như thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội) đến Manila, thủ đô của Philippines. Một số hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp bao gồm Philippine Airlines, Vietnam Airlines và Cebu Pacific.

Tại Manila, bạn có một số lựa chọn để đến thác Pagsanjan:

Đi xe bus hoặc thuê xe riêng từ Manila đến Pagsanjan, khoảng 2 đến 3 giờ đi xe. Có các trạm xe bus và dịch vụ cho thuê xe ô tô có sẵn ở Manila.

Đừng quên đặt vé máy bay và chỗ ở trước để tận hưởng một trải nghiệm du lịch khó quên.

Angelo Juan Ramos tại Wiki Media và Flickr

 
Scroll to Top