Nguồn : PHL says “All systems go for full reopening on April 1”;
Removes EED as entry requirement (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 03 tháng 03 năm 2022

MANILA, Philippines – Bộ Du lịch Philippines (DOT) thông báo rằng hôm nay (25 tháng 3), tất cả các hệ thống của đất nước này sẽ hoạt động trở lại và đang rất sẵn sàng để đón đầu sự mở cửa trở lại cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Bộ trưởng Du lịch Berna Romulo-Puyat cho biết Bộ rất lạc quan về lượng khách nhập cảnh nhiều hơn dưới cơ sở đơn giản hóa một cách tối ưu các yêu cầu nhập cảnh vào Philippines thông qua Nghị quyết số 165 của Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm khẩn cấp (IATF-EID), nhấn mạnh đã chấp thuận việc nhập cảnh của công dân nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 mà không cần Giấy tờ Miễn Nhập cảnh (EED) – với điều kiện họ tuân thủ các điều luật, quy tắc và quy định hiện hành về thị thực và nhập cư.

Được thành lập trong thời kỳ đại dịch, EED cho đến nay là yêu cầu đầu tiên đối với người nước ngoài từ các quốc gia cần thị thực nhập cảnh vào Philippines; với tài liệu này, người nước ngoài sau đó có thể có được thị thực 9 (a) ngắn hạn để nhập cảnh vào đất nước này. Nhưng bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, du khách không còn cần phải có EED trước khi nộp đơn xin thị thực.

Bộ trưởng Puyat bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của IATF-EID, khẳng định rằng quyết định này sẽ khuyến khích nhiều du khách nước ngoài đến du lịch Philippines hơn và do đó, giúp mang lại doanh thu cho các doanh nghiệp du lịch cũng như thúc đẩy nền kinh tế.

“Chúng tôi cảm ơn các cơ quan ban ngành như IATF-EID và Bộ Ngoại giao (DFA), cũng như các đối tác khu vực công và tư nhân của chúng tôi, những người đã làm việc với DOT kể từ khi đại dịch bùng phát để đảm bảo rằng việc mở cửa trở lại của đất nước được diễn ra cẩn thận. Bà Puyat bày tỏ.

Giám đốc DOT chỉ ra rằng các hướng dẫn mới của IATF-EID sẽ khôi phục lại Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL) trên cả nước, vì nó sẽ cho phép công dân nước ngoài đến đất nước này mà không cần thị thực hoặc sử dụng thị thực 9A hoặc phải xin giấy phép du học đặc biệt khi nhập cảnh.

“Những du khách đến du lịch giáo dục của chúng tôi – đặc biệt là ESL – sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển này vì điều này sẽ tạo điều kiện giúp tạo một quy trình tạm thời để đảm bảo thị thực của cho những công dân nước ngoài muốn học tập tại đất nước,” Bộ trưởng Puyat bổ sung.

Cũng theo Bộ trưởng Puyat, các trường ESL địa phương, chủ yếu ở các điểm đến hàng đầu của đất nước về ESL như Baguio và Cebu, đã bày tỏ sự sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nước ngoài và cam kết tuân theo các hướng dẫn của IATF-EID, cũng như giới thiệu các biện pháp bổ sung để đảm bảo sự an toàn của các nhà giáo dục và học sinh. Trong thời gian đại dịch xảy ra, DOT đã liên tục quảng bá đất nước như một trung tâm cho ESL và thí điểm các sáng kiến ​​như Chương trình Thạc sĩ Dạy tiếng Anh cho Người nói Ngôn ngữ Khác (TESOL) để nâng cao kỹ năng và cấp chứng chỉ cho giáo viên từ khắp nơi trên đất nước.

Dữ liệu từ Cục Di trú (BI) cho thấy các đơn xin Giấy phép Du học Đặc biệt (SSP) đã liên tục tăng trước đại dịch. Từ 22.561 đơn vào năm 2013, các đơn đăng ký SSP vào năm 2018 đã đạt 59.428. SSP do BI cấp cho những người nước ngoài muốn tham gia học tập ngắn hạn tại Philippines.

Tuy nhiên, DOT làm rõ rằng theo nghị quyết mới nhất, du khách nước ngoài vẫn phải được tiêm chủng đầy đủ và trải qua xét nghiệm RT-PCR hoặc kháng nguyên trước khi khởi hành. Mặt khác, những người chưa được tiêm chủng và không tuân thủ các luật, quy tắc và quy định về thị thực và nhập cư hiện hành sẽ phải chịu thủ tục loại trừ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Puyat ca ngợi Sắc lệnh hành pháp (EO) 166 của Tổng thống Rodrigo Roa Duterte, trong đó nói rằng “Chính phủ quốc gia sẽ nỗ lực để nới lỏng hơn nữa các yêu cầu liên quan đến du lịch quốc tế và cung cấp miễn trừ kiểm dịch cho những cá nhân đã được tiêm phòng vào khi nhập cảnh vào Philippines, để thúc đẩy du lịch quốc tế, tăng cường đầu tư nước ngoài, và khôi phục việc làm trong lĩnh vực du lịch ”. EO cho biết cũng ra lệnh cắt giảm các hạn chế đối với du lịch nội địa, tinh giản và tiêu chuẩn hóa các yêu cầu đối với du lịch nội địa và du lịch địa phương. ”

Bộ trưởng Puyat củng khẳng định rằng với những phát triển này, Bộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng hơn của ngành du lịch trong thời gian gần nhất.

“Khi chúng tôi hướng tới một quy định nhập cảnh nới lỏng hơn cho khách du lịch nước ngoài, DOT nhìn thấy viễn cảnh tươi sáng hơn cho ngành du lịch của đất nước trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện cẩn thận theo các biện pháp an toàn và sức khỏe đã quy định, ”Puyat nói.”

PHL says “All systems go for full reopening on April 1”; Removes EED as entry requirement. (2022, March 25). Beta Tourism Gov PH. https://beta.tourism.gov.ph/news/phl-says-all-systems-go-full-reopening-april-1-removes-eed-entry-requirement

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top