Ngày đăng | Ngày 24 tháng 05 năm 2023

Trong diễn đàn trước các thành viên báo chí tại Kapihan sa Manila Bay vào thứ Tư (ngày 24 tháng 5), Bộ trưởng Du lịch (DOT) Christina Garcia Frasco đã thảo luận về lộ trình du lịch cho Philippines trong nền kinh tế hậu đại dịch và những nỗ lực của Bộ để biến Philippines thành một trung tâm du lịch mạnh mẽ ở Châu Á.

Bộ trưởng cũng trả lời những câu hỏi về những phát triển mới nhất của ngành công nghiệp trong cuộc phỏng vấn với nhà báo kỳ cựu Marichu Villanueva tại Cafe Adriatico ở Malate, Manila.

Philippines tham gia vào các sự kiện du lịch và thương mại quốc tế và địa phương.

Nhằm biến Philippines thành một trung tâm du lịch mạnh mẽ tại châu Á, Bộ trưởng cho biết chính quyền của Marcos đã liên tục quảng bá Philippines cả trong nước lẫn toàn cầu.

Bộ trưởng chia sẻ: “Nhờ nỗ lực của DOT và cơ quan trực thuộc, Hội đồng Quảng bá Du lịch, tổng doanh số chúng tôi đạt được ước tính hơn 3,33 tỷ peso từ các triển lãm quốc tế ở các vùng lục địa trên thế giới – châu Á, Trung Đông, châu  u, châu Mỹ và các khu vực tương tự. Và trong nước, chúng tôi cũng đã cố gắng kết nối các vùng miền với nhau trong việc quảng bá tạo điều kiện tiếp cận và tăng cơ hội du lịch như Triển lãm Du lịch miền Bắc Luzon, Triển lãm Du lịch Mindanao và sắp tới là Triển lãm Du lịch Trung Philippines. Sự thật rằng vẫn còn những đồng bào của chúng ta sống ở Luzon chưa từng đặt chân đến Mindanao, hoặc sống ở Trung Visayas, chưa từng đặt chân đến những khu vực xa xôi của Bắc Luzon.” 

 

Thương hiệu du lịch của Philippines

Về việc ra mắt khẩu hiệu du lịch được mong đợi cao, Bộ trưởng Bộ Du lịch nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục quảng bá đất nước như một “điểm đến thú vị,” nhưng cũng sẽ nêu bật rằng Philippines là một điểm đến với nền văn hóa đa dạng và giàu có của người Philippines, có thể mang lại những trải nghiệm đáng giá, đáng tận hưởng và có ý nghĩa, hoàn hảo phù hợp với tình yêu, lòng mến thương và sự hiếu khách của người Philippines.

Bộ trưởng cũng phát biểu: “Chúng tôi đang nâng cấp khẩu hiệu du lịch và chắc chắn sẽ xem xét ý kiến của các bên liên quan. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng dữ liệu của xu hướng du lịch toàn cầu được tổng hợp từ các tạp chí du lịch đáng tin cậy và uy tín khác nhau đã cho thấy rằng sau đại dịch, mục đích du khách lên đường du lịch cũng đã thay đổi, trong đó một trong những lý do chính là du khách hiện nay muốn có những trải nghiệm thực tế, thâm nhập văn hóa khi họ đến thăm một địa điểm. Du khách đánh giá cao cơ hội để hiểu biết về cộng đồng. Những xu hướng này hoàn toàn phù hợp với các nguồn lợi du lịch của Philippines chưa được tận dụng hết – văn hóa, con người, cộng đồng. Và đó là lý do việc nâng cấp khẩu hiệu du lịch sẽ mang đến cho đất nước của chúng ta một cơ hội để quảng bá không chỉ như là một điểm đến vui chơi như trước đây, mà còn là một điểm đến vì tất cả mọi điều khác bao gồm việc nêu bật văn hóa và con người của chúng ta”.

 

Cơ hội đầu tư du lịch Philippines

“Tất cả chúng ta cần nhận biết rõ rằng việc quảng bá du lịch Philippines không chỉ phụ thuộc vào một chiến dịch nhãn hiệu mà còn phụ thuộc vào việc phát triển sản phẩm, cải thiện các khía cạnh của ngành du lịch Philippines đã làm đất nước bị đánh giá thấp hơn các nước láng giềng ASEAN,” Bộ trưởng du lịch thêm vào, nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, kết nối và số hóa, được Tổng thống nhận định là ưu tiên của chính quyền hiện tại.

Bên cạnh việc nhấn mạnh nhu cầu về cơ sở hạ tầng du lịch, Bộ trưởng Frasco đã thảo luận về các khu kinh doanh du lịch tiêu biểu (TEZ) hiện có sẵn để đầu tư, bao gồm San Vicente, Palawan; Đảo Panglao ở Bohol; Đảo Corregidor ở Cavite; Núi Samat ở Bataan; Clark, Pampanga; khu vực quanh Rizal Park nơi Manila Ocean Park hiện đang đặt; và 15 TEZ khác đã được đăng ký.

“Vì vậy, tất cả chúng ta đều có thể mong đợi chính quyền Marcos đầu tư vào du lịch, không chỉ ở những điểm đến nổi tiếng của chúng ta, mà còn ở những điểm đến ít được biết đến,” Bộ trưởng nói.

 
 

HÌNH ẢNH:

Nguồn: Các Tour triển lãm du lịch và thương mại quốc tế và địa phương của Philippines đã mang về hơn 3 tỷ peso –
Bộ trưởng Du lịch Philippines, đăng ngày 24 tháng 5 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/phl-participation-in-intl-local-travel-and-trade-fairs-yields-more-than-p3-billion-in-business-leads-dot-chief)

Scroll to Top