Nguồn : PHL may be next filming location as Tourism Summit brings in Hollywood execs (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 28 tháng 04 năm 2022

MANILA – Philippines có thể sẽ là địa điểm tiếp theo cho bộ phim thành công lớn tiếp theo của Hollywood.

Điều này xảy ra sau khi Kevin Kwan, tác giả, nhà biên kịch và điều hành sản xuất của bộ phim ăn khách nhất “Crazy Rich Asians” chia sẻ rằng anh ấy muốn thực hiện sản phẩm tiếp theo của mình tại Philippines.

Đạo diễn Kwan đã đưa ra tuyên bố này vào thứ Năm (21 tháng 4) tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu lần thứ 21 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) tại khách sạn Marriott Hotel Manila, nơi anh làm diễn giả.

“Đây là một quốc gia có rất nhiều địa điểm, đa dạng văn hóa, hương vị tuyệt vời và tất nhiên là con người tuyệt vời. Đây là chuyến đi thứ tư của tôi [tại đây] và tôi luôn hân hạnh được trở lại, ”nhà văn Mỹ gốc Singapore chia sẻ về Philippines.

Đạo diễn Kwan bổ sung: “Luôn luôn sẽ là điều bất ngờ – Tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi tin rằng đây sẽ là một cuộc phiêu lưu lớn.”

Nhà sản xuất phim từng đoạt giải thưởng Lawrence Bender, người tham gia cùng Đạo diễn Kwan trong hội đồng, cũng đã chia sẻ thêm về dự án sáng tạo trong tương lai.

Ông Bender chia sẻ: “Một trong những lý do chúng tôi có mặt ở đây là chúng tôi muốn làm một bộ phim ở đây. [Kevin] đã viết một kịch bản và nó giống như một bức thư tình gửi cho Philippines.”

Cả Đạo diễn Kwan và Nhà sản xuất Bender đều ở Philippines theo lời mời của Bộ Du lịch (DOT) làm diễn giả chính cho phiên họp của Hội nghị thượng đỉnh WTTC về tác động của tiểu thuyết và điện ảnh trong việc thúc đẩy du lịch.

Dự án sáng tạo do Kwan đứng đầu có trụ sở tại Philippines cũng phản ánh các nguyên tắc của tác giả về cách kể chuyện và những tác động có thể có đối với du lịch địa phương.

Đạo diễn Kwan phát biểu: “Đối với tôi, việc mang lại sự chú ý cho Philippines, hoàn toàn là việc giới thiệu các nền văn hóa, kể những câu chuyện có thật về địa điểm đó, để thực sự tôn vinh nơi đó.” Đạo diễn cũng cho biết thêm: “Như tất cả mọi người đều biết, chúng tôi đã làm điều đó với Crazy Rich Asians với hiệu quả vượt mức mong đợi. Nó thúc đẩy du lịch ở Singapore.” Ông cũng chia sẻ thêm rằng nhiều diễn viên trong phim đã “khám phá” đất nước này với góc nhìn như khách du lịch vì đây là lần đầu tiên họ đến thăm.

Ông Bender cũng nhấn mạnh rằng khi các đoàn làm phim đến một số điểm đến nhất định để tạo ra bộ phim của họ, nền kinh tế địa phương cũng được hưởng lợi từ đó.

Ông cũng chỉ ra rằng: “Tất nhiên, khi đến một địa điểm để quay phim, chúng tôi thuê người lao động tại địa phương, chúng tôi mang những chuyên gia, đoàn làm phim đến, chúng tôi nghỉ ngơi tại khách sạn địa phương, v.v. Ngoài ra, người lao động được thuê tại địa phương sẽ đóng thuế đầy đủ. Tất cả mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế địa phương.”

Cảm ơn các giám đốc điều hành của Hollywood đã chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp của họ về cách các bộ phim đã tác động tích cực đến cộng đồng ở các địa điểm quay phim, Bộ trưởng DOT Berna Romulo-Puyat chia sẻ sự phấn khích của bản thân với những triển vọng mà điện ảnh có thể mang lại cho ngành du lịch đất nước.

Bộ trưởng Puyat “Các tác phẩm văn học và điện ảnh có tiềm năng lớn để tiếp cận nhiều người hơn và cho họ thấy Philippines giàu có như thế nào với các điểm đến ngoạn mục và nền văn hóa đa dạng. Chúng tôi hy vọng những điều này sẽ khuyến khích nhiều du khách trên khắp thế giới đến thăm và trải nghiệm đất nước của chúng tôi hơn.”

Bộ trưởng Bộ Du lịch bổ sung: “Với danh mục đầu tư du lịch ngày càng mở rộng, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều dự án phim và truyền hình được quay tại Philippines. Hãy yên tâm rằng đội ngũ lao động của chúng tôi đều được trang bị kỹ năng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của đoàn làm phim khi quay phim tại các điểm đến của chúng tôi.”

Với du lịch là nguồn cảm hứng sáng tạo quan trọng nhất cho cả hai, Đạo diễn Kwan mong muốn khám phá Philippines nhiều hơn nữa và giới thiệu những điểm đến yêu thích của mình cho Bender. Đạo diễn Kwan bày tỏ một cách tin tế: “Hy vọng rằng Bender sẽ rơi vào lưới tình của đất nước này.”

Hình ảnh:

Bộ trưởng Bộ Du lịch (DOT) Berna Romulo-Puyat (giữa) với nhà sản xuất phim từng đoạt giải thưởng Lawrence Bender (trái) và tác giả, nhà văn và nhà sản xuất điều hành bán chạy nhất của “Crazy Rich Asians” Kevin Kwan (phải) trong Thế giới thứ 21 Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Hội đồng du lịch và lữ hành (WTTC) tổ chức tại khách sạn Marriott Hotel Manila

PHL may be next filming location as Tourism Summit brings in Hollywood execs. (2022, April 28). Beta Tourism Gov PH. https://beta.tourism.gov.ph/news/phl-may-be-next-filming-location-tourism-summit-brings-hollywood-execs

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top