Ngày đăng | Ngày 02 tháng 06 năm 2023

Philippines vừa được trao tặng giải Điểm đến Thân thiện với Hồi giáo của Năm tại Hội nghị Thế giới Halal du lịch năm 2023 diễn ra vào ngày 1 tháng 6 tại Singapore, Bộ trưởng Bộ Du lịch Christina Frasco thông báo.

Hội nghị Thế giới Halal du lịch năm 2023 tôn vinh các điểm đến, tổ chức, công ty và cá nhân đã góp phần quan trọng vào ngành khúc du lịch phân khúc phong cách sống Hồi giáo.

Giải thưởng Điểm đến Thân thiện với Hồi giáo của Năm (không thuộc OIC) được trao cho các điểm đến của du khách Hồi giáo đáp ứng các nhu cầu và sở thích độc đáo của họ.

Thị trường du lịch Hồi giáo dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch với dự đoán số lượng du khách Hồi giáo đạt 140 triệu vào năm 2023 và có thể đạt 230 triệu trong những năm tiếp theo với tổng chi tiêu ước tính đạt 225 tỷ USD vào năm 2028.

“Nhận được giải thưởng này, chúng tôi khẳng định nỗ lực cộng tác để đưa Philippines trở thành điểm đến ưu tiên cho du khách Hồi giáo và phát triển chiến lược về Du lịch Halal trên khắp đất nước. Sự công nhận toàn cầu này cũng mở ra cơ hội khổng lồ cho đất nước nhằm giới thiệu văn hóa đa dạng và giàu có hiện rõ trong cộng đồng Hồi giáo và những điểm đến tuyệt đẹp bao gồm cả Mindanao,” Bộ trưởng Frasco nói.

Cũng theo Bộ trưởng Frasco, Bộ Du lịch đã tập trung phát triển danh mục du lịch Halal của đất nước, đảm bảo việc ưu tiên phát triển Halal trong Kế hoạch Phát triển Du lịch Quốc gia (NTDP) 2023-2028.

Bộ Du lịch cũng đã triển khai một loạt dịch vụ và tiện ích nhằm phục vụ du khách Hồi giáo. Bao gồm việc tiến hành kiểm kê toàn diện các lựa chọn ăn uống đã được chứng nhận Halal và việc tăng cường cấp phép Halal cho các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc, cũng như việc tổ chức các buổi giới thiệu Nhận thức về Halal với các bên liên quan đến du lịch và việc thông tin hóa các doanh nghiệp du lịch về các giá trị, tín ngưỡng của du khách Hồi giáo.

Nhận thấy xu hướng toàn cầu và sở thích của du khách Hồi giáo, Bộ trưởng Frasco cho biết Bộ Du lịch cũng tiếp tục theo đuổi các sáng kiến phát triển du lịch bền vững, và gần đây đã ký kết một thỏa thuận quan trọng với Agora – một tập đoàn hàng đầu về du lịch sức khỏe và thể dục tại toàn cầu, nhằm củng cố địa vị Philippines trong việc cung cấp các dịch vụ du lịch y tế và nghỉ dưỡng chất lượng, đặc biệt dành cho thị trường Trung Đông.

Đầu năm nay, Bộ Du lịch đã tổ chức Triển lãm Du lịch Mindanao đầu tiên. Sau đó, sự kiện MICECON tại Davao do Bộ Du lịch, Hội đồng Quảng bá Du lịch và các doanh nghiệp tư nhân và thành phố Davao cùng tổ chức đã diễn ra thành công. Bộ trưởng Frasco gần đây đã dẫn đầu Hội nghị Hội tụ Du lịch Mindanao được tổ chức tại thành phố Zamboanga, hợp tác với Bộ Nội vụ và Chính quyền Địa phương (DILG) và Bộ Quốc phòng (DND).

Phó Thứ trưởng Myra Paz Valderrosa-Abubakar đã nhận giải thưởng thay mặt Bộ Du lịch và CrescentRating và HalalTrip, để ghi nhận những nỗ lực của chính phủ Philippines và các bên liên quan trong ngành du lịch.

“Chúng tôi hy vọng tiếp tục đạt được tiến bộ lớn trong việc quảng bá du lịch và thúc đẩy nền kinh tế ở đất nước cho cộng đồng người Hồi giáo đang đến Philippines và chắc chắn chào đón họ đến thăm và khám phá hơn 7.000 hòn đảo của chúng tôi với những bãi biển cát trắng nguyên sơ và những người dân thân thiện”, Phó Thứ trưởng Abubakar nói.

Nguồn:
Philippines giành giải Điểm đến Thân thiện với Hồi giáo mới nổi của Năm (không thuộc OIC), đăng ngày 02 tháng 6 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/philippines-wins-emerging-muslim-friendly-destination-of-the-year-award-non-oic).

Scroll to Top