Ngày đăng | Ngày 06 tháng 05 năm 2023

Bộ Du lịch Philippines (DOT) gần đây đã hợp tác với Tập đoàn Agora, công ty hàng đầu thế giới trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Dubai, nhằm định hướng Philippines thành một điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe và y tế hàng đầu ở châu Á.

Bộ Du lịch vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với một công ty hàng đầu thế về y tế và chăm sóc sức khỏe diễn ra trong hai ngày 8 – 9 tháng 6, 2023 ở Duseldorf, Đức. Tại buổi ký kết, Giám đốc Bộ Du lịch tuyên bố Philippines đang định hướng phát triển nền du lịch nước nhà thành một trung tâm du lịch y tế hàng đầu Châu Á.

Đại hội Du lịch Y tế và Sức khỏe Quốc tế (IHWTC) 2023

Sự kiện kéo dài hai ngày này là cuộc họp kín cấp cao của các bên liên quan về du lịch, với thành viên tham dự chủ yếu đến từ ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Đại hội Du lịch Sức khỏe và Sức khỏe Quốc tế lần thứ nhất (IHWTC) 2023.

Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco nhận xét rằng việc ký kết mối quan hệ đối tác này sẽ giúp củng cố vị thế của Philippines trên quá trình trở thành một trung tâm du lịch chăm sóc sức khỏe và thể chất ở châu Á cũng như trên toàn cầu. Bà cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tất cả mọi nhân viên y tế Philippines, nhất là cộng đồng người Philippines hải ngoại.

Bộ trưởng Frasco bổ sung: “Đây cũng là một cơ hội mà Philippines phải nắm bắt để trở thành cường quốc du lịch Châu Á. Du lịch chữa bệnh và du lịch chăm sóc sức khỏe là một trong những chìa khóa cho nỗ lực này, bởi vì chúng ta có con người, chúng ta có cơ sở vật chất, và tn hết, chúng ta đang điều chỉnh các chính sách của chính phủ để đảm bảo rằng môi trường cho du lịch chữa bệnh được phát triển mạnh mẽ trong tương lai”

Bộ trưởng Frasco nhận xét dù Ả Rập Saudi và Qatar được biết đến như là những quốc gia có “cơ sở vật chất y tế phong phú bậc nhất”; tuy nhiên, bộ trưởng tin tưởng vào nền văn hóa “Quan tâm sâu sắc và thấu hiểu khách hàng của mỗi người dân Filipino sẽ là chìa khóa chiến lược hàng đầu, bởi hầu hết mọi du khách từ Trung Đông đều quen thuộc với sự hiếu khách của đất nước Philippines”

Ngoài ra, Philippines có 23 cơ sở y tế được Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng chăm sóc sức khỏe công nhận và có 63 bệnh viện tư nhân nằm gần 4 sân bay quốc tế.

Bộ Du lịch đang đặt mục tiêu đào tạo 100.000 nhân viên trong lĩnh vực du lịch trong năm nay theo chương trình Thương hiệu Dịch vụ Xuất sắc của Philippines và với IHWTC 2023 vào cuối năm nay. Điều này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thể chất của đất nước cũng như nâng tầm tiếp thị du lịch Philippines, đặc biệt là từ thị trường du lịch Trung Đông tiềm năng nhất.

Ông Malaeb bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ Du lịch vì đã tài trợ cho sự kiện toàn cầu. Ông cũng nhấn mạnh rằng bản thân đã được trải nghiệm sự hiếu khách làm nên thương hiệu trên thế giới của người Philippines.

Ông Malaeb chia sẻ: “Cảm ơn tất cả các bạn vì nỗ lực và sự đón tiếp nồng hậu kể từ khi đặt chân đến đây. Xin chân thành cảm ơn Bộ Du lịch đã là nhà tài trợ chính của sự kiện,” 

Ông nói thêm: “Tôi rất tự hào khi được là đối tác của Bộ Du lịch Philippines nhằm quảng bá đất nước tuyệt vời này như một điểm đến y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới.”

Sự kiện này còn có sự chứng kiến của Thứ trưởng phụ trách Phát triển Du lịch Verna Buensuceso, Giám đốc Văn phòng Phát triển Thị trường và Sản phẩm (OPMD) Paulo Benito Tugbang, và Angel Bognot, Đại diện của Tập đoàn Agora tại Philippines.

 

-30-

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
Philippines thúc đẩy du lịch y tế với quan hệ đối tác toàn cầu chiến lược của TTG Asia, đăng ngày 10 tháng 5 năm 2023
(www.ttgasia.com/2023/05/10/philippines-to-boost-medical-tourism-with-strategic-global-partnership)

Du lịch Y tế do Cục Quản lý Marcos thúc đẩy với quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu – Giàm đốc Bộ Du lịch Philippines, đăng vào ngày 6 tháng 5 năm 2023.
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/medical-tourism-pushed-by-marcos-administration-with-strategic-global-partnership-dot-chief)

Scroll to Top