Nguồn : Philippines comes back with the biggest delegation to ITB Berlin, bags sustainable tourism recognitions. (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 08 tháng 03 năm 2023

Philippine đến IBT Berlin với phái đoàn lớn nhất, nhận được các giải thưởng danh giá trong hạng mục du lịch bền vững

Trở lại bối cảnh toàn cầu với phái đoàn lớn nhất trong lịch sử gồm các bên liên quan đến du lịch, Philippines đã có màn trở lại hoành tráng tại Hội nghị Internationale Tourismus-Börse (ITB) 2023 tại Messe Berlin, Đức diễn ra từ ngày 07 đến 09 tháng 3 năm 2023, do Bộ Du lịch (DOT) dẫn đoàn, đi cùng đoàn là bộ phận tiếp thị và Ban Xúc tiến Du lịch (TPB) Philippines.

Bộ trưởng DOT Christina Garcia Frasco đã dẫn đầu phái đoàn gồm 40 đại biểu tham dự sự kiện, trong đó có sự tham gia của 26 nhà đồng triển lãm trong lĩnh vực công và tư nhân. Giám đốc điều hành TPB Margarita Nograles và các quan chức DOT khác cũng tham gia cùng Bộ trưởng.

Philippines dự kiến sẽ lan tỏa sự phát triển du lịch của đất nước và trưng bày những sản phẩm và dịch vụ mới mẻ nhất cho hơn 160.000 du khách dự kiến sẽ tham dự hội chợ thương mại du lịch và lữ hành lớn nhất thế giới.


Philippines tham gia ITB Berlin với mục đích tăng cường sự lan tỏa của du lịch nước nhà đến toàn cầu thông qua các cơ hội hợp tác với các khu vực du lịch khác nhau bao gồm các công ty lữ hành, đại lý du lịch trực tuyến, các nền tảng phân phối trực tuyến mới, những trang web và cộng đồng du lịch, báo chí và những người có ảnh hưởng, v.v.

Bộ trưởng Frasco chia sẻ: “ITB Berlin mang đến những cơ hội tuyệt vời để Philippines giới thiệu với bạn bè quốc tế những điểm đến từng đoạt giải thưởng như Boracay, Cebu, Siargao và Palawan, Banaue, Intramuros và Nam Cotabato, cùng những địa điểm khác. Chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu cho toàn thế giới về nền văn hóa khác biệt và đa dạng của Philippines; và trên hết là giới thiệu như tài sản tốt nhất của đất nước: sự nồng hậu và lòng hiếu khách của người dân Philippines,”


Bộ trưởng bổ sung: “Mục tiêu chủ yếu của phái đoàn tại sự kiện này là nhằm tiếp tục củng cố vị thế cường quốc du lịch hàng đầu của Philippines ở khu vực Châu Á, và tiến tới là cường quốc du lịch hàng đầu trên thế giới trong những năm tới”. Đồng thời Bộ trưởng Frasco cũng trích dẫn rằng việc tham dự ITB sẽ giúp đẩy nhanh các nỗ lực phục hồi của DOT sau đại dịch.


Gian hàng của Philippines tại ITB Berlin lan tỏa sự phong phú về văn hóa và du lịch bền vững của đất nước thông qua các tác phẩm nghệ thuật của Myrna Pula – nghệ sư dệt T’nalak của Nam Cotabato và Yakan Weaver – và Doanh nhân Angelita Pichay Ilul của Zamboanga. Ngoài ra, khách tham dự cũng sẽ được nếm thử cà phê và sôcôla của Philippines thông qua Kape de Filipina, một thương hiệu cung cấp các sản phẩm được trồng một cách tỉ mỉ bởi những người nông dân và cộng đồng dân tộc ở Philippines.

Sau đó, DOT và TPB sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi cocktail cho thương nhân quốc tế, ngoại kiều Philippines và các đối tác trong ngành vào ngày thứ hai của hội nghị. Cũng trong dịp này, khách mời sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực đường phố truyền thống được phục vụ bởi Ayan, chuỗi nhà hàng thức ăn đường phố của Philippines có trụ sở tại Berlin và các buổi biểu diễn trực tiếp từ Lapu Lapu Arnis de Abanico, Nhạc sĩ kiêm Ca sĩ David Mercado và Công chúa Virtudazo.


Giám đốc điều hành TBP Nograles hào hứng chia sẻ: “Những gì chúng tôi mang đến trong hội nghị ITB năm nay chỉ là một cái nhìn thoáng qua về nền văn hóa phong phú và sự đa dạng dịch vụ du lịch của Philippines. Tuy nhiên, tất cả đều được tuyển chọn kỹ lưỡng để mang lại cái nhìn tổng quan nhất cũng như truyền cảm hứng đến du khách quốc tế về Philippines – một điểm đến có mục đích và ý nghĩa. Chúng tôi sẵn sàng chào đón bạn đến nhà của chúng tôi. Hãy đến thăm để tự mình trải nghiệm Philippines”.


Phái đoàn Philippines tham dự hội nghị năm nay quy tụ nhiều nhà đầu tư du lịch trong nước như Airtrav Philippines, Araw Hospitality Inc., Amorita Resort, Annset Holidays, Inc., Baron Travel Corporation, Blue Horizons Travel & Tours Inc. ., Bohol Beach Club, Chroma Hospitality Inc. (Crimson Hotels & Resorts), Club Agutaya Inc., CTPH Lifestyle & Travel Services, Divaishnavi International Inc., El Nido Resorts, Evasion Tropicale Travel and Tours, GI Philippines Corp., Intas Destination Management Inc., Marsman Drysdale Travel Inc., MyTRIPS Travel and Tours, Plantation Bay Resort and Spa, Rajah Tour Philippines, Sharp Travel Service, Sarah Lea Travel and Tours, The Funny Lion, Total Exhibit & Expo Solutions, Inc., Travelexperts, Inc., Travelite Travel and Tours Co., và Cơ quan Hưu trí Philippines.


Thành phố Sagay đã giành được Giải thưởng Bình chọn của Cộng đồng và xếp thứ 2 trong Hạng mục Thiên nhiên và Phong cảnh với bài dự thi “Bảo vệ rừng ngập mặn thông qua Dự án Du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng”. Công viên sinh thái rừng ngập mặn đảo Suyac của thành phố, tọa lạc trong Khu bảo tồn biển Sagay, là khu du lịch sinh thái hoàn toàn dựa vào cộng đồng đầu tiên ở Sagay, sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời và cho phép du khách kết nối với thiên nhiên và văn hóa địa phương.


Với tư cách là một niềm tự hào khác của Negros Occidental, bài dự thi “Hồi sinh sự đa dạng hùng vĩ của lưu vực sông Bago” của Thành phố Bago đã được trao giải 3 trong số tại vòng chung kết ở Hạng mục Môi trường và Khí hậu. Lưu vực sông của Thành phố Bago đóng một vai trò quan trọng trong việc lèo lái nền kinh tế của Negros Occidental bằng cách cung cấp nước cho khoảng 19.000 ha diện tích nông nghiệp. Để bảo vệ, bảo tồn và phục hồi lưu vực sông, chính quyền thành phố đã huy động nhiều nguồn lực và tăng cường sự tham gia bảo tồn của toàn cộng đồng thông qua Phương pháp quản lý hệ sinh thái tổng hợp (Chiến dịch Quản lý môi trường từ Đỉnh núi đến Rặng san hô).

Giải thưởng danh giá Câu chuyện về Điểm đến Xanh của ITB Berlin giới thiệu những sáng kiến truyền cảm hứng nhất nhằm phát triển du lịch bền vững từ những câu chuyện được gửi tới cuộc thi thường niên “100 Câu chuyện Hàng đầu về Điểm đến Xanh”.


Với mục tiêu dài hạn là đảm bảo tăng lượng du khách, tăng doanh thu và đầu tư cho đất nước, TPB đều tham gia hội nghị ITB Berlin hàng năm, nơi mang đến cho ngành du lịch Philippines cơ hội kết nối với những nhà lãnh đạo, những tổ chức và cá nhân trong ngành từ các thị trường du lịch mới và hiện có trên khắp châu u, Châu Mỹ và Châu Á.

-30-

HÌNH ẢNH:

Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco (phải) với Giám đốc điều hành Beautiful Destinations Jeremy Jauncey (trái) tại gian hàng của Philippines tại ITB Berlin 2023

Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco gặp mặt Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga Uno

Philippines comes back with the biggest delegation to ITB Berlin, bags sustainable tourism recognitions. (2023, March 08). tourism.gov.ph. https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/philippines-comes-back-with-biggest-delegation-to-itb-berlin-bags-sustainable-tourism-recognitions/

Scroll to Top