Ngày đăng | Ngày 8 tháng 07 năm 2023

MANILA, Philippines—Bộ trưởng Bộ Du lịch (DOT) Christina Garcia Frasco sẽ tiếp tục lãnh đạo các sáng kiến của cơ quan trong việc phục hồi ngành du lịch Philippines sau đại dịch.

Tổng thống Ferdinand R. Marcos, Jr. khẳng định hôm thứ Sáu (7 tháng 7) rằng người đứng đầu ngành du lịch vẫn được ông tin tưởng và tín nhiệm.

“Vâng, chắc chắn rồi,” Tổng thống nói khi được hỏi liệu Bộ trưởng Frasco có còn được ông tin tưởng và tín nhiệm hay không.

Tổng thống nói thêm khi được giới truyền thông hỏi: ”Hoàn toàn tin tưởng. Tôi đã có một cuộc gặp mặt với Bộ trưởng Frasco trước khi những vấn đề này được chính thức đề xuất. Bộ trưởng đã chấm dứt những hợp đồng đang có nghi vấn. Bà ấy cũng đã xem xét lại tất cả các hợp đồng khác đang trong quá trình thực hiện. Do đó, theo quan điểm cá nhân tôi, bà ấy luôn kiểm soát được tình hình, bà biết mình cần phải làm gì. Do đó tất cả những gì bà ấy làm cho đến nay đều truyền cảm hứng cho niềm tin rằng tất cả mọi vấn đề sẽ được khắc phục và rằng chiến dịch ‘Love the Philippines’ sẽ thành công.”

Nhiều bên liên quan về du lịch bày tỏ sự ủng hộ

Ngoài các nhà lập pháp từ Thượng viện và Hạ viện cũng như các trưởng bộ phận du lịch trước đây, nhiều bên liên quan đến du lịch cũng thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Bộ trưởng Frasco, và tất cả đều bày tỏ rằng họ tin tưởng vào khả năng của Frasco và DOT trong việc tiếp tục đạt được những thành tựu du lịch của đất nước sau đại dịch.

Chủ tịch Đại hội Du lịch Philippines (TCP), Bob Zozobrado cho biết.: “Tôi ủng hộ vì chúng tôi biết rằng tất cả đều đang làm điều đúng đắn. Chúng tôi, tại TCP, ủng hộ những động thái mà các bạn đang thực hiện và chúng tôi thích điều đó bây giờ chúng tôi có Love the Philippines.”

Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Philippine (PHILTOA) cũng nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với DOT và Bộ trưởng Frasco. Hội có 500 hội viên mạnh khắp cả nước.

Chủ tịch PHILTOA Fe Abling-Yu cho biết: “Thay mặt cho Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Philippines hay PHILTOA, ngay từ đầu, chúng tôi đã ủng hộ ‘Love the Philippines’ vì tình yêu sẽ bao trùm mọi thứ. Không chỉ yêu đất nước, mà còn yêu con người, yêu món ăn, yêu tất cả. Vì vậy, tất cả hiệp hội đã đón nhận, và chấp nhận nó bằng trái tim và trên thực tế, chúng tôi đã bắt đầu quảng bá khẩu hiệu rồi.”

Bà nói thêm: “Gửi tới Bộ trưởng Christina Frasco, cũng như toàn thể gia đình DOT và các cơ quan trực thuộc, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ bất kỳ hướng đi nào, bất kỳ thách thức nào mà DOT sẽ gặp phải trong thời gian này.”

Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch độc lập quốc gia (NAITAS) Raquel Sabudico cũng chuyển tiếp sự hỗ trợ của nhóm tới DOT, nói rằng trọng tâm bây giờ là thúc đẩy hơn nữa Philippines như một điểm đến đầy tình yêu.

Bà chia sẻ: “Đối với tôi, điều tốt nhất là tập trung vào cách chúng tôi có thể giúp Bộ Du lịch quảng bá Philippines vì có rất nhiều vẻ đẹp của Philippines có thể được nhấn mạnh hơn là nhìn vào những điểm tiêu cực.”

NAITAS hiện có 17 giáo hội trên các vùng khác nhau của đất nước.

Các quan chức du lịch và các bên liên quan từ các nhóm khác nhau có trụ sở tại Cebu cũng đã ký một bản tuyên ngôn ủng hộ Bộ trưởng Frasco.

Người đại diện phát biểu: “Chúng tôi, các quan chức du lịch và các bên liên quan đến du lịch khác nhau của Đảo Once Cebu, đưa ra một tiếng nói thống nhất, tuyên bố kiên định và kiên quyết về sự ủng hộ dành cho Bộ trưởng Christina Garcia Frasco.”

“Giữa tất cả những ồn ào, thật dễ dàng để đánh mất mục đích ban đầu và cao quý của Bộ trưởng Frasco: thể hiện tình yêu của người dân Philippines đối với đất nước như một trải nghiệm mà bất kỳ du khách nào đến Hòn ngọc Viễn Đông này sẽ không bao giờ quên. Thay vì lan truyền lời cay độc và nuôi dưỡng vòng luẩn quẩn của sự căm ghét, thông điệp mang đầy sự yêu thương của DOT này càng làm nổi bật tất cả sự khôn ngoan của quyết định yêu thương.”

Hỗ trợ từ cộng đồng ngoại giao, phân khúc tư nhân

Trong một tuyên bố, Tổng lãnh sự Hideki Yamaji của Lãnh sự quán Nhật Bản tại Cebu cho biết ông tin rằng chiến dịch Love The Philippines có tiềm năng to lớn trong việc thu hút thêm nhiều người Nhật đến thăm đất nước này.

Ngài lãnh sự nói: “Nhật Bản là thị trường trọng điểm với mối quan tâm đáng kể trong việc khám phá các điểm đến quốc tế: và chiến dịch này có thể đóng vai trò là chất xúc tác để tiếp cận sâu hơn vào thị trường Nhật Bản và nâng Philippines trở thành điểm đến ưa thích của người Nhật.”

Bên cạnh đó, Văn phòng Cố vấn Tổng thống cho Visayas (OPAV) cùng với các Thống đốc từ khu vực Visayas đã tuyên bố “sự hỗ trợ đầy đủ và vững chắc của họ đối với chiến dịch đổi thương hiệu du lịch Philippines.”

Trợ lý Tổng thống cho Visayas Ben Evardone kiêm Thống đốc Đông Samar cũng cho biết: “Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng DOT, dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Christina Garcia Frasco, luôn đặt việc thúc đẩy du lịch của đất nước lên hàng đầu bất chấp những thất bại và điều chỉnh mà chúng ta, với tư cách là một quốc gia, không may gặp phải trong quá trình dịch bệnh. Chúng tôi tin tưởng rằng ngay khi vấn đề này trở nên vô nghĩa, ý định cao cả của Bộ trưởng tốt bụng và cam kết của bà trong việc phát triển và quảng bá Philippines ra thế giới sẽ chiến thắng.”

Hỗ trợ đa ngành, đa lĩnh vực

Khu vực Trung tâm Visayas bao gồm các cộng đồng doanh nghiệp từ Mandaue, Cebu; Người da màu; Siquijor; Panglao; và Bohol cũng đưa ra một tuyên ngôn chung ủng hộ DOT và Bộ trưởng Bộ Du lịch.

Các bên ký kết bao gồm đại diện của nhiều bên liên quan từ cộng đồng doanh nghiệp Trung tâm Visayas và các tổ chức thành viên doanh nghiệp đã thành lập. Trong bản tuyên ngôn bao gồm những: Phòng Thương mại Philippine Thống đốc Khu vực Trung Visayas, Phòng Thương mại và Công nghiệp Cebu (CCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Mandaue (MCCI), Phòng Thương mại Trung Quốc của người Philippines ở Cebu (CFCCC), Mandaue Phòng Thương mại Filipino (MFCCC), Hiệp hội các nhà phát triển nhà ở và phân khu-Central Visayas, Hiệp hội các nhà bán lẻ Philippine Chi nhánh Cebu, Hiệp hội các nhà thầu Cebu, Hiệp hội nhà hàng và khu nghỉ dưỡng khách sạn của Cebu Inc. Cũng được trích dẫn là Hiệp hội thành viên doanh nghiệp khác ở Central Visayas, Phòng Thương mại và Công nghiệp Negros Oriental (NOCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Siquijor (SCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Bohol (BCCI) và Phòng Thương mại và Công nghiệp PCCI- Panglao.

Trong một bản tuyên ngôn riêng, Phòng Thương mại và Công nghiệp Mandaue (MCCI) tuyên bố rằng: “Chúng tôi tin tưởng rằng Bộ trưởng Frasco sẽ có thể vạch ra hướng đi cho ngành du lịch của đất nước, một ngành quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Nó tạo ra doanh thu cho đất nước và cung cấp việc làm cho người dân”. Nhấn mạnh rằng cơ quan sẽ luôn đứng sau Bộ trưởng nhằm chấn chỉnh và sửa đổi những sai lầm có thể mắc phải trong quá trình tiến hành.

Phòng Thương mại và Công nghiệp người Hoa gốc Philippines tại Cebu Mandaue cũng cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ Bộ trưởng và sẽ tiếp tục là một đối tác đáng tin cậy.

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp người Hoa gốc Philippines phát biểu: “Phòng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc của Cebu Mandaue Filipino, Inc. hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo Bộ Du lịch của Bộ trưởng Frasco. Bà ấy có thành tích thành công đã được chứng minh và luôn cam kết quảng bá Philippines như một điểm đến du lịch hàng đầu.”

-30-

Nguồn:
PBBM tin tưởng Frasco, Bộ trưởng Bộ Du lịch nhận được sự ủng hộ rộng rãi, đăng ngày 8 tháng 7 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/pbbm-trusts-frasco-tourism-chief-gets-widespread-support).

Scroll to Top