Nguồn : MiceCon 2023 starts today, March 1 (Sunstar Davao)
Ngày đăng | Ngày 28 tháng 02 năm 2023

 (Ảnh do Sunstar Davao cung cấp)

MiceCon 2023 bắt đầu từ hôm nay,
ngày 1 tháng 3

Bởi IONA FINLAY C. MENDOZA
Ngày 28 tháng 2 năm 2023

Sau một thời gian dài chờ đợi, chương trình M.I.C.E. của Philippines được tổ chức tại Thành phố Davao từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 3 đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị SMX. Đây là cuộc họp mặt hàng đầu của các chuyên gia đầu ngành trong nước.

Thành phố Davao đã giành được quyền tổ chức Micecon năm 2019, sự kiện này đầu tiên được ấn định vào năm 2020 nhưng bị đình trệ trong vài năm bởi đại dịch Covid-19. Hôm nay, tham dự sự kiện kéo dài ba ngày dự kiến có hơn 500 đại biểu đến từ hội họp, du lịch tưởng thưởng, hội nghị và triển lãm (MICE) cùng các đối tác liên quan.

Bà Gene Bangayan, đồng Chủ tịch Ủy ban điều hành Micecon năm 2023 đã phát biểu với báo SunStar Davao vào ngày 28 tháng 2 là công tác chuẩn bị cho Micecon đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bà cho biết thách thức duy nhất mà ban tổ chức dự đoán đó là chuyến bay của các đại biểu và diễn giả bị hoãn nhưng ngoài điều này ra thì công tác chuẩn bị và kế hoạch của họ diễn ra rất thuận lợi. “Ngay từ ngày 27/2 đã có nhiều đại biểu đến. Tại sân bay chúng tôi đã có những nghi thức chào đón nồng nhiệt các vị thượng khách. Và chúng tôi mong là các hoạt động diễn ra thật suôn sẻ,” Bà Banngayan nói trong một cuộc phỏng vấn.

Bà Bangayan chia sẻ thêm là Micecon Davao là một trong những điểm nổi bật của ngành du lịch, giúp cho nền kinh tế địa phương bắt đầu hồi phục. “Những người ra quyết định và những người đóng vai trò then chốt đều sẽ có mặt ở đây, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ khuyến khích họ mang đến Davao thêm nhiều chương trình Mice và các khoản đầu tư hơn nữa” bà tiếp lời.

Các nhà lãnh đạo hy vọng hội thảo Micecon sẽ giúp tạo cho Thành phố Davao trở thành Trung tâm MICE hàng đầu ở châu Á. Ngài Nghị sĩ Nograles cho biết thêm, một trong những ưu tiên của Hội đồng là quảng bá Thành phố Davao như một điểm đến kinh doanh và giải trí nhằm đẩy mạnh sự phát triển của Mindanao và đồng thời thúc đẩy du lịch trong khu vực.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là làm nổi bật Davao như một điểm đến yêu thích của Mice. Tất cả chúng tôi đã sẵn sàng. Ngoài ra, chúng tôi còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ khu vực tư nhân và đơn vị chính quyền địa phương ở đây. Vậy nên, chúng tôi thực sự đã sẵn sàng thể hiện chính mình với toàn thế giới,” bà nói.

MiceCon 2023 starts today, March 1. (2023, February 28). Sunstar Davao.
https://www.sunstar.com.ph/article/1954731/davao/local-news/micecon-2023-starts-today-march-1

Scroll to Top