Một trong những địa điểm lâu đời nhất trên thế giới, Binondo từng là trung tâm thương mại, kinh doanh và tài chính. Bạn có thể tìm thấy những món hời khi mua sắm ở các khu chợ trời ở đây. Tại đây cũng có những món ngon hấp dẫn và độc đáo mà tất cả mọi người nhất định phải thử. Nhà thờ Binondo cũng toạ lạc ở đây.

Binondo không chỉ là một Khu phố người Hoa: cùng nhìn lại lịch sử và văn hoá Manila.

Tới nay, tầm ảnh hưởng của Khu phố người Hoa lan rộng khắp Manila, bao gồm Quiapo, Santa Cruz, và San Nicolas. Binondo là một địa điểm phải đến cho những dịp lễ đối với cư dân Trung Hoa, đặc biệt là Tết Âm lịch.

Binodo được xây dựng vào năm 1594 bởi cầm quyền người Tây Ban Nha Luis Perez Dasmar nhằm mục đích quản lý di dân người Trung Quốc gia nhập Đạo Công Giáo. “Binondo” có gốc từ “binundok”, nghĩa là “Núi”, bắt nguồn từ vị trí địa lý của khu vực này.

Sau đó, cộng đồng người Hoa bắt đầu lập nghiệp bằng việc mở công ty tại khu vực lân cận, dần dần nhiều cư dân người Hoa định cư tại đây hơn. Sau đó họ kết hôn với người bản xứ, từ đây bắt nguồn sự giao thoa văn hoá và thương mại giữa cư dân Philippine và cộng đồng người Hoa.

Bên cạnh những di sản thương mai, Binondo còn được biết đến với những địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Một trong số đó là Cổng chào Tình hữu nghị Philippines-Trung Quốc. Cấu trúc này là một dấu hiệu của mối quan hệ chặt chẽ giữa người Trung Quốc và người Philippines.

Nhà thờ Binondo, còn được gọi là Tiểu Vương cung thánh đường Thánh Lorenzo Ruiz và Giáo xứ Đức Mẹ Mân Côi, là một điểm thu hút khác trong khu vực lân cận. Nhà thờ được thành lập vào năm 1596 bởi các linh mục dòng Đa Minh để phục vụ những người Công giáo Trung Quốc thời bấy giờ. Trung tâm mua sắm Lucky Chinatown, Phố Ongpin, Đền Kuang Kong và chính Khu phố Tàu là một trong số vô số điểm tham quan ở Binondo.

#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#DuLich #Philippines
#KhamPhaPhilippines
#TraiNghiemPhilippines
#DuLichPhilippines

Scroll to Top