Ngày đăng | Ngày 29 tháng 06 năm 2023

“Họ yêu thích món ăn nào? Họ yêu thích điểm đến nào? Họ yêu thích trải nghiệm gì ở Philippines? Đây cũng là cơ hội để những người du khách nước ngoài khám phá ra nhiều điều hơ MANILA, Philippines — Sự ủng hộ rộng rãi dành cho chiến dịch nâng cao du lịch mới được phát hành của quốc gia, Love the Philippines.

News5 đưa tin rằng Sprinklr đã ghi nhận 59,1 triệu cảm xúc tán thành từ công chúng và tổng cộng 28,9 triệu cảm xúc mỉm cười, hạnh phúc và đánh giá cao về chiến dịch Yêu Philippines trong 24 giờ qua tính đến 4:50 chiều thứ Năm (29 tháng 6).

Cựu Thượng nghị sĩ và Bộ trưởng Bộ Du lịch (DOT) Richard GORDON, bộ não đằng sau chiến dịch “WOW PHILIPPINES” thành công, đã bày tỏ sự ủng hộ của mình, nói rằng ông thấy chiến dịch nâng cao “hấp dẫn tức thì”.

Trong một báo cáo khác, ông GORDON nói rằng Love the Philippines rất “hấp dẫn và dễ nhớ”, đồng thời nói thêm rằng cụm từ này cũng “cung cấp một lời kêu gọi có ý nghĩa kép đối với người dân Philippines là hãy yêu mến đất nước này hơn là chỉ những kỳ quan về thể chất mà còn cả những đặc điểm tốt đẹp của người dân. Ông cho biết đây cũng là lời tuyên bố đánh giá cao trải nghiệm của du khách đối với Philippines.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines Marykay L. Carlson cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Love the Philippines thông qua bài Tweet của mình, thể hiện tình yêu cá nhân đối với Philippines kể từ khi bà đến đây với tư cách là một nhà ngoại giao.

Bà nói: “Gần một năm kể từ khi tôi đến và tôi đã có rất nhiều lý do để #LoveThePhilippines—ẩm thực, văn hóa và chắc chắn là con người.”

Các quan chức chính phủ cũng đã truyền đạt sự ủng hộ đối với chiến dịch nâng cao du lịch.

“Tôi yêu nó!”, trích dẫn lời của Chủ tịch Thượng viện Juan Miguel “Migz” Zubiri, khen ngợi chiến dịch xây dựng thương hiệu là “rõ ràng và súc tích”.

Thượng nghị sĩ Loren Legarda đăng trên Instagram của bà về “Love the Philippines” nói rằng có vô số cách để yêu đất nước và bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn của bà đối với chiến dịch mới được phát động.

Cựu Chủ tịch Thượng viện Pro Tempore và hiện là Phó Chủ tịch Hạ viện Ralph G. Recto, cũng thể hiện sự ủng hộ của mình thông qua một tuyên bố với mô tả Philippines là một điểm đến giống tựa “vườn hoa hồng”.

Phó Chủ tịch Hạ viện hào hứng: “Mỗi bông hồng đều sẽ tỏa hương ngọt ngào. Là một điểm đến du lịch, Philippines là một vườn hoa hồng. Tôi ủng hộ chiến dịch mới của DOT,”

Bên cạnh đó, Thượng nghị sĩ Grace Poe ghi nhận những nỗ lực của DOT trong việc thu hút nhiều khách du lịch đến thăm Philippines. Thượng nghị sĩ Francis “Chiz” Escudero khuyến khích công chúng “ủng hộ thay vì chỉ trích thẳng thừng”.

Thành tựu du lịch qua những con số

Nửa đầu năm nay, DOT đã ghi nhận 2,67 triệu lượt khách quốc tế đến tính đến ngày 29 tháng 6 năm 2023, 2,44 triệu lượt trong số này là người nước ngoài. Năm nay, Bộ đang nhắm mục tiêu cơ bản là 4,8 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Người Hàn Quốc vẫn là thị trường nước ngoài hàng đầu với 665.757 khách du lịch đến Philippines, tiếp theo là Hoa Kỳ (509.526), Úc (128.232), Nhật Bản (127.139) và Canada (123.439).

Vào năm 2022, ngành Du lịch đã đóng góp 6,2% vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước, mang lại 1,87 nghìn tỷ PHP doanh thu.

Bộ trưởng DOT Christina Garcia Frasco bày tỏ lòng biết ơn đối với công chúng và tất cả các quan chức đã hỗ trợ rộng rãi cho “Love the Philippines”.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình về câu hỏi “Liệu Love the Philippines có phải là “nhu cầu” của khách du lịch hay không?”, người đứng đầu DOT nói rằng tình yêu không phải là điều bắt buộc vì đó là điều tự nhiên phải xuất phát từ trái tim.

Về khía cạnh du lịch, bằng cách phản ánh những tài sản phong phú của Philippines—từ những kỳ quan thiên nhiên đến di sản, truyền thống và văn hóa—Bộ trưởng Frasco cho biết bà rất hy vọng rằng chiến dịch sẽ đánh thức lại tình yêu dành cho đất nước.

Bộ trưởng Frasco bổ sung: “Bạn không thể “đòi hỏi” tình yêu. Đó là một điều tự nhiên phải xuất phát từ trái tim của bạn. “Love the Philippines” đi vào trái tim của mọi người Philippines yêu đất nước của họ. Bạn không thể ép buộc một người yêu đất nước của họ theo cách mà bạn không thể ép họ yêu bản thân họ hoặc người khác. Đó là một cảm giác tự nhiên phải xuất phát từ trái tim của mỗi người. Và tôi thực sự tin rằng bằng cách phản ánh tình yêu đất nước trong khẩu hiệu du lịch mới, chúng tôi sẽ có thể đánh thức lại tình yêu đất nước của chính những người dân Philippines.”

Hơn nữa, Bộ trưởng Frasco cho rằng khẩu hiệu này cũng là “bức thư tình gửi thế giới” của Philippines, tạo cơ hội cho khách du lịch quốc tế khám phá và biết thêm về Philippines, ngoài các hoạt động quảng bá và câu chuyện trước đây chủ yếu tập trung vào niềm vui. Nay, khẩu hiệu mới nhắc nhở mọi người rằng còn rất nhiều điều nữa mà Philippines có thể mang lại, từ di sản, văn hóa, lịch sử, ẩm thực, trải nghiệm và đặc biệt là tình yêu thương và sự ấm áp của người dân Philippines.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến riêng của Facts First với Christian Esguerra, nhà điều hành quảng cáo kỳ cựu Matec Villanueva cũng chia sẻ nhận xét tương tự:

“Ngay từ đầu, câu hỏi đầu tiên luôn là: sino ba ang kinakausap ko? (tôi đang nói chuyện với ai?) Đối tượng mục tiêu của tôi là ai? Đối tượng mục tiêu mo, trong trường hợp này theo tôi hiểu, sẽ là khách du lịch nước ngoài kasi ang tiningnan din pala nila is yung kalaban ở các vùng, (Đối tượng mục tiêu của bạn, trong trường hợp này theo tôi hiểu, sẽ là khách du lịch nước ngoài vì họ cũng nhìn vào các khu vực khác nhau)”.

Bà Villanueva bổ sung: “Vì vậy, những gì họ đang cố gắng làm là cố gắng gói gọn thông điệp đó bằng một điều truyền cảm hứng, một điều hấp dẫn. Nhưng ý tưởng lớn thực sự dựa trên cái nhìn sâu sắc về người tiêu dùng hoặc cái nhìn sâu sắc về mục tiêu của mỗi người”.

Đối với Bộ trưởng Frasco, việc ra mắt “Love the Philippines” dựa trên nhu cầu của ngành sau đại dịch COVID-19 tàn khốc. Việc này xảy ra là do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu đã thay đổi động cơ, sở thích và hành vi của khách du lịch, dẫn đến hiện tượng được gọi là “khách du lịch đã thay đổi”.

Giám đốc quảng cáo cũng nhận ra điều này trong chiến dịch tăng cường du lịch.

“Trước đại dịch, mọi người đã đi du lịch, tận hưởng, rồi đột nhiên bạn không thể di chuyển trong ba năm, (Chúng tôi đã bị khóa 3 năm. Khách du lịch khác trước đại dịch. Quan điểm của họ trước đây thì khác, họ đã đi du lịch, tận hưởng rồi đột nhiên bạn không thể di chuyển trong ba năm.)” Villanueva nói.

Xây dựng khái niệm về tình yêu

Bộ trưởng Frasco cho biết, Love the Philippines là một khái niệm được hình thành với sự cân nhắc cẩn thận về kết quả của các nghiên cứu thị trường sâu rộng.

Theo một nghiên cứu thị trường do Euromonitor, một trong những nhà cung cấp nghiên cứu thị trường chiến lược độc lập hàng đầu thế giới, công bố, khách du lịch đang tìm kiếm những trải nghiệm thực tế và mới mẻ, nghĩa là hòa mình vào các nền văn hóa khác, tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo hoặc mới lạ.

Hơn nữa, du khách muốn tìm kiếm sự kết nối với tình yêu, và từ “tình yêu” luôn gắn liền với Philippines. Dựa trên Brandwatch, một trong những ứng dụng phân tích và giám sát phương tiện truyền thông xã hội đáng tin cậy nhất thế giới, từ “tình yêu” thường được nhắc đến với số lượng lớn trên toàn cầu với tổng số lượt đề cập là 140,4K (trước đây là 92,24K) và phạm vi tiếp cận là 91,21M (trước đây là 59,72M)

Bộ trưởng Frasco cho biết, chiến dịch tăng cường du lịch được thiết kế để làm nổi bật thêm những điều đáng được yêu ở Philippines.

n thế nữa mà chúng tôi đã vạch ra trong cách chúng tôi tiếp thị Philippines cho đến nay,” Bộ trưởng Frasco nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Villanueva cũng cho biết: “Trong thời đại truyền thông này, quảng cáo luôn dựa trên nghiên cứu vì có quyền tiếp cận thông tin, truy cập dữ liệu. Rõ ràng, nhóm đã lên ý tưởng cho khẩu hiệu It’s More Fun in the Philippines đã có dữ liệu hỗ trợ họ khi họ ra mắt. DOT cho biết những khách du lịch đã đến Philippines, cảm giác khi họ đến đây là trải nghiệm tại đây đã vượt quá sự mong đợi của họ. Họ hài lòng với những gì họ đã trải qua vì du lịch là một thứ mang tính trải nghiệm. Khi họ tìm hiểu sâu về mạng xã hội, vào internet, họ nhìn thấy sự hài lòng qua các biểu hiện hoặc vượt quá mong đợi không phải là niềm vui, đó là tình yêu,” Bà nhấn mạnh thêm.

Bà bổ sung: “Sự tận hưởng được diễn tả qua lời nói tình yêu”

-30-

Nguồn:
“Love the Philippines” thu hút sự ủng hộ rộng rãi, đăng ngày 29 tháng 6 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/love-the-philippines-draws-widespread-support).

Scroll to Top