Nguồn : Over 1.4M foreign tourists arrived as of April 5 — DOT (INQUIRER.net)
Ngày đăng | Ngày 06 tháng 04 năm 2023

Hơn 1,4 triệu lượt khách du lịch nước ngoài tính đến ngày 5 tháng 4 — Theo DOT

Bởi:  – @inquirerdotnet
INQUIRER.net / 11:34AM Ngày 06 tháng 04 năm 2023

Hình ảnh khách du lịch tại đài quan sát Chocolate Hills ở đô thị Carmen, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Bohol và Philippines. (LEO UDTOHAN / INQUIRER VISAYAS)

MANILA, Philippines – Lượng khách du lịch nước ngoài từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 5 tháng 4 năm 2023 đã vượt mốc 1,4 triệu, theo Bộ Du lịch (DOT).


DOT, trong một thông báo hôm Thứ Tư, đã công bố tổng số lượng du khách quốc tế đến Philippines là 1.465.253 vào ngày 5 tháng 4 năm nay.


Trong đó, có 369.354 du khách đến từ Hàn Quốc. Thị trường lớn thứ hai là Hoa Kỳ (263.596), tiếp theo là Canada (73.079).
Trong một báo cáo trước đó, Bộ trưởng Du lịch Christina Frasco cho biết Bộ đặt mục tiêu có ít nhất 4,8 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, tăng gần gấp đôi so với 2,5 triệu lượt khách vào năm ngoái.


Trong một phát biểu trước đó, Bộ trưởng Frasco cho biết: “Chúng tôi đặt ra mục tiêu với sự lạc quan tin tưởng rằng mục tiêu của chúng tôi là vượt qua các dự đoán thận trọng như cách mà chúng tôi đã đặt ra trong những năm trước đó.”
“Và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua mục tiêu sớm hơn so với dự đoán năm 2025 ở ngày đầu tiên quay trở lại làm việc sau khi đại dịch chấm dứt. Kết quả khả quan này cũng phụ thuộc vào các chính sách được cải thiện dưới thời chính quyền Marcos,” Bộ trưởng Frasco bổ sung.


Bộ trưởng Frasco cũng khuyến khích những cơ quan tổ chức các hội chợ việc làm tăng cường hoạt động của mình nhằm “đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động sau lượng khách du lịch kéo theo hơn ba năm đóng cửa biên giới”.
Tiêu biểu trong các sáng kiến này là hội chợ việc làm “Trabaho, Turismo, Asenso” của DOT và Bộ Lao động và Việc làm (DOLE), cho đến nay đã mang lại tổng cộng 16.485 cơ hội việc làm.


Chặng thứ ba của hội chợ việc làm là vào ngày 11 tháng 5 năm nay.

Over 1.4M foreign tourists arrived as of April 5 — DOT By: Faith Argosino. (2023, April 06). Inquirer.net
https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/philippines-comes-back-with-biggest-delegation-to-itb-berlin-bags-sustainable-tourism-recognitions/

Scroll to Top