Ngày đăng | Ngày 6 tháng 07 năm 2023

Bộ trưởng Bộ Du lịch Christina Garcia Frasco đã chỉ đạo buổi lễ ra mắt  Hop-On-Hop-Off (HOHO) vào thứ Năm (06 tháng 7) tại thủ đô Manila để giới thiệu các tour du lịch “Trung tâm Văn hóa” Manila. Tham gia sự kiện còn có các quan chức của Chính quyền thành phố Manila do Thị trưởng Manila Honey Lacuna dẫn đầu và các bên liên quan đến du lịch.

 

Được mệnh danh là “chương trình tham quan bằng xe buýt hop-on hop-off đầu tiên của đất nước”, Trung tâm Văn hóa Manila liên kết tuyến du lịch với “Trung tâm Tài chính” của Makati, mà Bộ trưởng Frasco và các bên liên quan trong ngành du lịch đã ra mắt vào ngày 28 tháng 5 vừa qua.

 

Phát biểu trước quan khách, Bộ trưởng Frasco cho biết chương trình này giúp nâng cao các dịch vụ du lịch của đất nước bằng cách cung cấp sự tiện lợi và số hóa. Bộ trưởng phát biểu: “Và đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu du lịch thời đại kỹ thuật số thông qua Hop On, Hop Off Bus Tours đến toàn thế giới. Với giải pháp này, khách du lịch đặt chỗ qua một ứng dụng, sắp xếp chuyến đi một cách thuận tiện nhất.”

 

Bộ trưởng Frasco giải thích về các xu hướng du lịch đang thay đổi toàn cầu và mong muốn ngày càng tăng của du khách về những trải nghiệm phong phú hơn. Bà nói: “Xu hướng du lịch tiếp tục thay đổi và phương châm của chúng tôi là phải thích nghi. Đã đến lúc chúng ta phải phát triển và thực sự thấu hiểu sự cần thiết luôn bắt kịp xu thế để không bị bỏ lại phía sau trong thế giới hậu đại dịch.” Bộ trưởng cũng bày tỏ triển vọng tươi sáng của dự án để du khách khám phá và trải nghiệm các trung tâm du lịch khác nhau trong khu rừng đô thị .

 

Bộ trưởng Frasco giải thích nói thêm về cách thức Hop on, Hop off Philippines hoạt động với tùy chọn linh hoạt, liền mạch, không tiếp xúc và sẽ đóng vai trò then chốt trong cải thiện trải nghiệm du lịch ở Manila. Bà nhấn mạnh: “Với việc ra mắt tuyến xe buýt Hop On, Hop Off tại Thành phố Manila, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội quảng lại Manila cũng những người dân Philippines đến khách du lịch quốc tế với hình ảnh một viên ngọc quý xinh đẹp với di sản địa phương, văn hóa địa phương, nghệ thuật và quan trọng nhất là câu chuyện của Thành phố Manila.” 

 

Bộ trưởng Frasco chia sẻ về nguồn gốc văn hóa và di sản của Manila: “Đối với mỗi quốc gia nói chung và mỗi thành phố nói riêng, nuôi dưỡng văn hóa của địa phương cũng giống như nuôi dưỡng tâm hồn của người dân. Và đó là lý do tại sao thông qua PH HOHO Bus Tours, chúng tôi mong muốn hợp tác với Thành phố Manila nhằm nâng cấp tầm nhìn để đảm bảo rằng đây vẫn tiếp tục là Trung tâm Văn hóa của Metro Manila.”

 

Bên cạnh đó, Thị trưởng Manila Honey Lacuna đã trích dẫn tầm quan trọng của việc phát triển khía cạnh văn hóa du lịch của Thành phố.

 

Thi trương Lacuna cho biết thêm: “Đối mặt với những thách thức về di chuyển trong đô thị, HOHO sẽ tối đa hóa bất kỳ chuyến du lịch nào trong việc khám phá các điểm tham quan của chúng tôi và trải nghiệm một Manila mà bạn sẽ tiếp tục quay trở lại. Bộ Du lịch và Thành phố Manila đã tuyển chọn các điểm tham quan sẽ được tham quan và đảm bảo rằng cuộc chạy đầu tiên này sẽ phản ánh chân thực đặc điểm của thành phố chúng ta. Khi HoHo tiến triển, chúng tôi sẽ đảm bảo kết hợp các phần khác trong tám trung tâm du lịch của chúng tôi, vốn là cốt lõi trong kế hoạch phát triển du lịch của chúng tôi.”

 

Theo Giám đốc Khu vực Thủ đô Quốc gia (DOT-NCR) của DOT Sharlene Z. Batin, Trung tâm Văn hóa sẽ có chín điểm dừng bao quanh Robinsons Manila – Raja Sulayman – Công viên Rizal Luneta – Bảo tàng Quốc gia – Tham quan Di sản Malacañang – Tòa thị chính – Escolta – Binondo – Intramuros.

 

Với sự ra mắt của Trung tâm Văn hóa, khách du lịch giờ đây có thể đi dạo một cách thuận tiện và nhàn nhã trong khung cảnh văn hóa sôi động và lịch sử của Manila tại tất cả mọi điểm dừng xe buýt. Du khách có thể chọn từ các hành trình được sắp xếp hoặc tự tự chọn tuyến đường riêng và có hướng dẫn viên. Giá vé cho mỗi chuyến tham quan Trung tâm văn hóa HOHO Manila rơi vào khoảng từ 1.000 Php mỗi người trở lên.

 

Philippines HOHO có một trang web riêng với tất cả thông tin cần thiết, thẻ hỗ trợ EMV có thể nạp lại và để hoàn thiện trải nghiệm du lịch, ứng dụng di động để đặt tour, thanh toán không dùng tiền mặt, giám sát điểm đến của xe buýt qua mạng GPS và hướng dẫn bằng video, cũng như thông tin về khách sạn, thực phẩm và thương nhân du lịch.

 

Trước đó, Bộ trưởng Frasco, Thị trưởng Lacuna và Giám đốc điều hành của Ban Xúc tiến Du lịch Margarita Nograles đã chứng kiến lễ ký giấy chứng nhận cam kết giữa Thành phố Manila và các nhà lãnh đạo của hiệp hội các bên liên quan về du lịch bao gồm Chủ tịch Hiệp hội Điều hành Tour Philippine (PHILTOA) Fe Abling -Yu, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Philippines Patria Chiong, Chủ tịch Hiệp hội tiếp thị và kinh doanh khách sạn quốc tế Loleth So, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch độc lập quốc gia Racquel Sabucido, và Marinel Barquin Lee Giám đốc điều hành của Positive Exposure, nhà tích hợp dự án và nhà cung cấp công nghệ cho Dự án xe buýt HOHO Philippines.

 

Năm 2022, NCR ghi nhận tổng cộng 5,3 triệu lượt khách du lịch qua đêm tại NCR, trong đó Manila xếp thứ tư với 710.275 lượt, thành phố Makati xếp cao hơn một bậc với 969.927 lượt, Pasay và Parañaque lần lượt chiếm vị trí thứ nhất và thứ hai. Trong khi đó, Manila đứng đầu về lượng khách đến trong cùng ngày với 7,4 triệu lượt du khách được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái theo kỷ lục của DOT.

 

-30-

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
Frasco launches Philippines Hop-On-Hop-Off for Manila, đăng ngày 6 tháng 7 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/frasco-launches-philippines-hop-on-hop-off-for-manila).

Scroll to Top