Nguồn : Frasco gets 2 UN posts
Ngày đăng | Ngày 18 tháng 06 năm 2023

CEBU, Philippines — Lãnh đạo ngành du lịch, Bộ trưởng Cebuana Christina Frasco, gần đây đã đảm nhận hai chức vụ quan trọng trong Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO).

Trong cuộc họp lần thứ 55 của Ủy ban Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của UNWTO tại Phnom Penh, Campuchia, Bộ trưởng Frasco đã được bầu làm Chủ tịch Ủy ban của UNWTO khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Với tư cách là chủ tịch mới của ủy ban, quốc gia sẽ chủ trì các cuộc họp để giải quyết các mối quan tâm trong khu vực.

Quốc gia sẽ tổ chức cuộc họp chung của Ủy ban Đông Á và Thái Bình Dương và Ủy ban Nam Á tại Cebu vào năm tới.

Bên cạnh đó, Philippines, do Bộ trưởng Frasco đại diện, cũng được bầu làm phó chủ tịch của Đại hội đồng lần thứ 25 của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Lần cuối cùng Philippines giữ vị trí trong UNWTO là vào năm 1999.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Frasco, trên tài khoản mạng xã hội của mình, tiết lộ rằng bên lề cuộc họp UNWTO tại Campuchia, cũng đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Tiến sĩ Thong Khon.

Hai bên đã thống nhất đổi mới chương trình triển khai hợp tác du lịch giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng Frasco cũng thuật lại rằng cả hai bên đều đã đồng ý về sự hợp tác trong quản lý và bảo tồn di sản, phát triển nhân lực bằng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL) và cải thiện sự kết nối giữa 2 quốc gia.

Bộ trưởng Frasco chia sẻ: “Tôi rất biết ơn về sự hiếu khách của Vương quốc Campuchia đối với phái đoàn Philippines và mong muốn những nỗ lực chung của cả 2 quốc gia trong việc cải thiện du lịch giữa các quốc gia sẽ mang lại thành công tốt đẹp cho cả hai bên.”

Bởi /GAN (FREEMAN).

Nguồn: Bộ trưởng Frasco nhận được 2 bài đăng của Liên Hợp Quốc – Philippine Star, đăng ngày 18 tháng 06 năm 2023
(https://www.philstar.com/the-freeman/cebu-news/2023/06/18/2274740/frasco-gets-2-un-posts)

Scroll to Top