Nguồn : Frasco convenes first TCC meeting, forecasts full domestic recovery in 2023 (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 20 tháng 02 năm 2023

CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG
20 February 2023

LIÊN HỆ:
CZARINA ZARA-LOYOLA
Cục Trưởng
Cục Quan hệ công chúng và chính sách công
czloyola@tourism.gov.ph

459-5200 loc 323

Bà Frasco triệu tập cuộc họp TCC đầu tiên, đưa ra dự báo du lịch nội địa sẽ hồi phục hoàn toàn năm 2023

MANILA — Thứ Hai (ngày 20 tháng 2), Bà Christina Garcia Frasco – Bộ Trưởng Bộ Du Lịch (DOT) đã triệu tập một cuộc họp với Hội đồng Điều phối Du lịch (TCC). Cuộc họp được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippine (PICC). Tại đây, bà đã đưa ra những định hướng chiến lược như Bộ Du Lịch sẽ tích cực đẩy nhanh tiến trình hồi phục các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đây cũng là lần đầu tiên hội đồng được triệu tập dưới sự lãnh đạo của Ngài Marcos, cuộc họp gần nhất diễn ra vào tháng 11 năm 2020. Đạo Luật Cộng Hòa 9593 hoặc Đạo Luật Du Lịch năm 2009 quy định rằng Hội đồng Điều phối Du lịch sẽ đóng vai trò là cơ quan điều phối các nỗ lực phát triển du lịch quốc gia. Bộ trưởng Du lịch với cương vị là chủ tịch sẽ đồng hành cùng các thành viên là lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Du Lịch DOT, lãnh đạo các cơ quan nhà nước và đại diện của khu vực nhà nước và tư nhân.

“Tôi rất mong chờ vào cuộc thảo luận của chúng ta ngày hôm nay bởi chúng ta sẽ cùng nhau vạch ra những kế hoạch từ năm 2023 trở đi dưới sự điều hành của Tổng thống Ferdinand “Bongbong” Marcos, Jr.” Bộ trưởng Frasco đã phát biểu khi tiếp đón quan khách tới tham dự cuộc họp.

Hội đồng được giao nhiệm vụ thực hiện các chức năng được xem là quan trọng với ngành du lịch như lên kế hoạch chiến lược 5 năm để phát triển văn hóa du lịch. Ngoài ra, chương trình phát triển cơ sở hạ tầng hàng năm đã được phê duyệt sẽ thúc đẩy tiếp cận đến nhiều nơi như sân bay, cảng biển, đến các doanh nghiệp du lịch (TEZ) và nhiều điểm đến du lịch khác, cũng như thành lập các ủy ban và nhóm công tác kỹ thuật để thực hiện những chức năng của mình.

Trình Bày Kế Hoạch Trọng Điểm về Du Lịch

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của du lịch, Bộ trưởng Frasco đã trình bày cho TCC một bức tranh tổng quan về Kế hoạch Phát triển Du lịch Quốc gia (NTDP) từ 2022 đến 2028.

“Kế hoạch Phát triển Du lịch Quốc gia giai đoạn 2023 đến 2028 dự kiến sẽ biến ngành du lịch của Philippines thành một cường quốc du lịch của châu Á. Kế hoạch này đi cùng với bản sắc Philippines, sự phát triển bền vững, khả năng phục hồi và tính cạnh tranh toàn cầu, đồng thời mang lại lợi ích cho người dân Philippines,” Bà giải thích.

“Kế hoạch Phát triển Du lịch Quốc Gia NTDP được định hình bởi những giá trị chiến lược như bản sắc Philippines, sự phát triển bền vững, khả năng phục hồi và tính cạnh tranh toàn cầu. Các chương trình của chúng ta phải thể hiện được những giá trị này nếu chúng ta thực sự muốn nắm bắt những cơ hội để phát triển bền vững trong ngành du lịch. Tuy nhiên, các chương trình này nên được triển khai thông qua các cách tiếp cận chiến lược mang tính tiện lợi, kết nối và bình đẳng đồng thời cũng thực hiện được trách nhiệm của chúng ta với những đối tác quan trọng nhất đó là du khách và nhiều cộng đồng du lịch trên khắp cả nước,” Bộ trưởng chia sẻ thêm.

DOT đặt mục tiêu triển khai NTDP vào tháng 3 năm nay.

“Tôi rất vui vì bà đã triệu tập cuộc họp này và trước hết, hội đồng quản trị mới trúng cử của TCP xin bày tỏ sự ủng hộ hết mình với bản sửa đổi NTDP này. Và với sự giúp đỡ của mọi người, cùng chung sức, chúng ta có thể dễ dàng tạo nên thành công từ sự hồi sinh của ngành du lịch,” Ngài Roberto Zozobrado – Chủ tịch của Hội đồng Du lịch Philippines (TCP) phát biểu ý kiến.

“Chắc chắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình Kế hoạch Phát triển Quốc gia này. Chúng tôi thấy trong tầm nhìn của bà là một kế hoạch phát triển du lịch được tích hợp,” Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (DOTr) Roberto C. Lim hào hứng chia sẻ.

Hồi Phục Hoàn toàn Du Lịch Nội Địa năm 2023

Trưởng phòng Du lịch cũng nêu ra các chương trình, dự án đang được triển khai như thành lập các Khu Nghỉ Dưỡng Du Lịch trên cả nước, nâng cấp sân bay, cảng biển, đưa thương hiệu Philippines thí điểm tại Nhà ga số 2 Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino, cũng như việc cung cấp kết nối internet tới ít nhất 94 điểm đến du lịch như là một phần của Biên bản Thỏa thuận giữa Bộ Du lịch và Cục Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DICT); và các dự án đang tiếp tục được triển khai như tạo Ứng dụng Vòng đời Du lịch, thành lập Trung tâm Hỗ trợ Khách du lịch và dự kiến ký kết thỏa thuận với Bộ Quốc phòng (DND) và Bộ Lao động và Chính phủ Nội vụ (DILG) để công nhận sự cần thiết phải đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm du lịch.

Với nhiều dự án đã chuẩn bị đi vào hoạt động, Bà Frasco đã đưa ra dự báo táo bạo về sự hồi phục hoàn toàn du lịch nội địa trong năm nay. “Đại dịch đã làm giảm đi rất nhiều lợi ích, đây cũng chính là động lực để chúng ta quyết tâm hồi phục và tăng trưởng. Chúng tôi nhận thấy du lịch nội địa sẽ hồi phục về mức của năm 2019 trong năm nay và du lịch quốc tế hồi phục vào năm tới,” người đứng đầu ngành du lịch cho biết.

“Bạn có thể nghe; thấy; và hoàn toàn cảm nhận được điều này. Thời điểm của Philippines đã tới rồi. Tiềm năng du lịch Philippines là vô tận. Với sự hỗ trợ không ngừng, chúng tôi sẽ hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra đó là ngành du lịch sẽ trở thành trụ cột kinh tế chính của đất nước”, Bộ trưởng Frasco nhấn mạnh điều này khi kết thúc bài phát biểu bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của tất cả các đối tác du lịch đang có mặt tại buổi họp.

Cuộc họp có sự hiện diện của Giám đốc điều hành Ủy ban Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia (NCCA) Oscar G. Casaysay, Phó Giám đốc Điều hành Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) PLT Gen Benjamin Santos, Jr., OIC- Giám đốc điều hành Ủy ban Lịch sử Quốc gia của Philippines (NHCP) Carmina Arevalo, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (DFA) Gina Jamoralin, Phó Chủ tịch Tiếp thị Tập đoàn Trò chơi và Giải trí Philippine (PAGCOR) Ricardo B. Faraon. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ Du Lịch.

-30-

HÌNH ẢNH:

Frasco convenes first TCC meeting, forecasts full domestic recovery in 2023. (2023, February 20). Beta Tourism Gov PH. https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/frasco-convenes-first-tcc-meeting-forecasts-full-domestic-recovery-in-2023/

Scroll to Top