Ẩn mình ở trung tâm Philippines, Bacolod vẫy gọi du khách với di sản văn hóa phong phú, ẩm thực độc đáo và người dân địa phương nồng hậu, mến khách.

Được mệnh danh là “Thành phố của những nụ cười”, Bacolod mang đến sự tổng hợp độc đáo giữa lịch sử, nghệ thuật và hương vị khiến nơi đây trở thành điểm đến quyến rũ cho khách du lịch muốn trải nghiệm Philippines đích thực. Từ Việt Nam, đây là những cách đến Bacolod và sơ lược về những địa điểm hàng đầu để tham quan cũng như những trải nghiệm nhất định phải thử.

Đến Bacolod từ Việt Nam:

Từ Việt Nam đến Bacolod tương đối dễ dàng nhờ các chuyến bay trực tiếp giữa các sân bay lớn ở Việt Nam và Sân bay Quốc tế Bacolod-Silay. Các hãng hàng không như Philippine Airlines và Cebu Pacific khai thác các chuyến bay kết nối Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Sân bay Quốc tế Nội Bài ở Hà Nội đến Bacolod.

 • Khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh
  Bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh (SGN) tới Manila (MNL).
  Sau khi đến Manila, bắt chuyến bay nội địa tới Bacolod.
 • Khởi hành từ Hà Nội
  Bay thẳng từ Hà Nội (HAN) đến Manila (MNL).
  Khi đến Manila, đáp chuyến bay nội địa tới Bacolod.

  Du khách nên quá cảnh ít nhất 3 giờ giữa chuyến bay quốc tế đến Manila và chuyến bay nội địa đến Bacolod. Điều này sẽ giúp bạn có đủ thời gian để lấy hành lý và tiến hành những kiểm tra an ninh cần thiết cho chuyến bay nội địa tiếp theo. Luôn luôn dành thêm một chút thời gian cho những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.

Điều quan trọng là lập kế hoạch quá cảnh giữa chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa ở Manila. Lưu ý kiểm tra kỹ thông tin chi tiết với các hãng hàng không và cơ quan có liên quan trước khi thực hiện bất kỳ đặt chỗ nào vì thông tin du lịch có thể thay đổi.
 

Những địa điểm hàng đầu nên ghé thăm:

 1. Di tích: Địa danh biểu tượng này là minh chứng cho tình yêu và sự kiên cường. Tàn tích là phần còn lại của một lâu đài lớn được xây dựng bởi một nam tước giàu có để tưởng nhớ người vợ đã khuất của ông. Kiến trúc lấy cảm hứng từ Ý và những khu vườn tươi tốt của công trình tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ để chụp ảnh và khám phá.

 2. Nhà thờ San Sebastian: Một địa điểm lịch sử và tâm linh, Nhà thờ San Sebastian là một công trình kiến trúc tráng lệ thể hiện kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha. Đây là một nơi yên tĩnh để chiêm ngưỡng những thiết kế phức tạp và suy ngẫm về lịch sử tôn giáo của thành phố.

 3. Bảo tàng Negros: Đắm chìm trong quá khứ của Bacolod tại Bảo tàng Negros. Nơi đây lưu giữ một bộ sưu tập hiện vật, tác phẩm nghệ thuật và triển lãm kể lại lịch sử và văn hóa của khu vực, cung cấp cái nhìn sâu sắc về lối sống địa phương.

 4. Khu nghỉ dưỡng Núi Mambukal: Đối với những du khách yêu thích thiên nhiên, một chuyến đi đến Khu nghỉ dưỡng Núi Mambukal là điều không thể bỏ qua. Ẩn mình trong những ngọn núi tươi tốt, khu nghỉ dưỡng này có suối nước nóng, đường mòn đi bộ xuyên rừng và thác nước. Núi Mambukal là một nơi hoàn hảo để thư giãn và phiêu lưu.

The Ruins, Bacolod, Philippines (Di tích)

Negros Museum, Bacolod, Philippines (Khu nghỉ dưỡng Núi Mambukal)

San Sebastian Cathedral, Bacolod, Philippines (Nhà thờ San Sebastian)

Mambukal Mountain Resort, Bacolod, Philippines (Khu nghỉ dưỡng Núi Mambukal)

Những trải nghiệm phải thử:

 1. Lễ hội MassKara: Nếu chuyến du lịch của bạn rơi vào tháng 10, đừng bỏ lỡ Lễ hội MassKara sôi động. Với những chiếc mặt nạ đa dạng, trang phục đầy màu sắc và những bữa tiệc đường phố, lễ hội Masskara là một bữa tiệc văn hóa và hình ảnh thể hiện tinh thần sống động của Bacolod.
 2. Món gà Inasal: Bacolod nổi tiếng với món gà Inasal thơm ngon. Công thức ướp với sự pha trộn của các loại gia vị địa phương và ăn kèm với cơm tỏi và nước chấm. Đặc sản này được chế biến từ chính đôi tay của người dân địa phương, làm tăng thêm trải nghiệm đích thực.
 3. Bánh ngọt: Bacolod còn được gọi là “Thủ đô đường của Philippines” và điều đó được thể hiện rõ qua một bộ sưu tập phong phú các loại bánh kẹo đa dạng. Hãy tự thưởng cho mình những món tráng miệng thơm ngon như piaya (bánh mì dẹt ngọt nhân đường muscovado) và Napoleones (bánh phồng nhiều lớp với nhân sữa trứng).
 4. Tham quan Di sản Silay: Thực hiện một chuyến đi ngắn đến Thành phố Silay, chỉ cách Bacolod một đoạn ngắn và bắt đầu chuyến tham quan di sản. Khám phá những ngôi nhà tổ tiên được bảo tồn để thể hiện lối sống của các ông trùm đường giàu có trong thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha.

MassKara Festival in Bacolod, Philippines (Lễ hội MassKara)

Famous Cakes and Pastries in Bacolod, Philippines (Bánh ngọt)

Chicken Inasal in Bacolod, Philippines (Món gà Inasal)

Silay Heritage Tour in The Ruins, Bacolod, Philippines (Tham quan Di sản Silay)

Bacolod, với những người dân địa phương thân thiện, với bề dày lịch sử hấp dẫn và ẩm thực ngon miệng, mang đến trải nghiệm du lịch phong phú, chắc chắn sẽ để lại cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ. Từ Việt Nam đến Bacolod, hãy bắt đầu cuộc hành trình tôn vinh văn hóa, hương vị và sự nồng hậu hiếu khách của người dân Philippines.

Nguồn ảnh:
1. https://guidetothephilippines.ph/trips-and-experiences/bacolod-tours/mambukal-resort-day-tour-in-bacolod
2. https://guidetothephilippines.ph/destinations-and-attractions/bacolod
3. https://guidetothephilippines.ph/destinations-and-attractions/san-sebastian-cathedral
4. https://lh3.googleusercontent.com/p/AF1QipOu08YUcS_TZMy96-HmexM9CcA-gYNxbPtz4BaI=s680-w680-h510
5. https://guidetothephilippines.ph/articles/history-culture/masskara-festival-bacolod-guide
6. https://guidetothephilippines.ph/trips-and-experiences/bacolod-tours/bacolod-city-top-attractions-tour-the-ruins-chicken-inasal-lunch-transfers
7. https://guidetothephilippines.ph/trips-and-experiences/bacolod-tours/negros-silay-mansions-heritage-sites-tour-from-bacolod
8. https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=34492268
9. https://www.experiencenegros.com/bacolod-napoleones/

#LoveThePhilippines
#MoreFunAwaits you in the Philippines

#DuLich #Philippines
#KhamPhaPhilippines
#TraiNghiemPhilippines
#DuLichPhilippines

Scroll to Top