Nguồn : Travel to PHL is “easier”, more fun – Puyat (tourism.gov.ph)
Ngày đăng | Ngày 03 tháng 03 năm 2022

Manila, Philippines – Bộ Du lịch (DOT) nhận thấy sự phục hồi bền vững của lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề khi Philippines trở thành quốc gia đầu tiên ở Châu Á chấp nhận cho khách du lịch nước ngoài được tiêm phòng đầy đủ với các quy trình nhập cảnh thoải mái nhất, bao gồm nhập cảnh miễn kiểm dịch, đồng thời cũng cho phép du khách tự do đi đến các điểm đến đã mở cửa trở lại trên khắp đất nước.

Theo Bộ trưởng Du lịch Berna Romulo-Puyat đã thông báo: “Chúng tôi tự hào nói rằng các yêu cầu đầu vào của chúng tôi được cung cấp ở dạng đơn giản, không cần kiểm dịch tại cơ sở chủ yếu dành cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ. Khách du lịch được phép đến tất cả các điểm du lịch đã mở cửa trở lại trong nước miễn là họ tuân thủ các yêu cầu từ các đơn vị chính quyền địa phương có thẩm quyền đối với các khu vực này ”

Philippines kể từ đó đã chào đón khách du lịch nước ngoài được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia miễn thị thực bắt đầu từ ngày 10 tháng 2. Bà Puyat cho biết khách du lịch kể từ đó đã dần tăng lên và Bộ mong đợi sự gia tăng trong mùa hè và kỳ nghỉ Tuần Thánh vào tháng 4 này.

Tính đến ngày 28/2, lượng khách du lịch quốc tế đạt 47.715 lượt, trong đó khách nước ngoài là 26.306 lượt và khách du lịch balikbay là 21.409 lượt.

Bên cạnh loại bỏ hệ thống phân loại quốc gia, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia miễn thị thực được liệt kê theo EO 408 không còn phải trải qua kiểm dịch miễn là họ có thể xuất trình kết quả RT-PCR âm tính.

Vào cuối tháng 2 năm nay, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi dỡ bỏ các lệnh cấm du lịch, khẳng định rằng những lệnh cấm không mang lại giá trị phục hồi nền kinh tế mà chỉ góp phần gây căng thẳng kinh tế và xã hội.

Trước đó, DOT đã chủ động đưa ra một loạt đề xuất liên quan đến việc Quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi (IATF-EID) với Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan nhằm cân bằng giữa sự phục hồi của ngành và khôi phục việc làm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động và du khách.

Cùng với mục tiêu hướng tới phục hồi bền vững, Bà Puyat tin tưởng trong tương lai gần sẽ tạo thêm nhiều chương trình và quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn với các bộ trưởng du lịch khác và các nhà lãnh đạo toàn cầu khi Philippines sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh du lịch toàn cầu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) vào tháng 4.

Bộ trưởng Puyat nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ muốn những gì tốt nhất cho ngành. Việc đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh WTTC này sẽ mang lại lợi ích cho đất nước bằng cách giới thiệu những gì Philippines đã chuẩn bị cho thế giới. Hơn cả những sự công nhận mà chúng ta đã nhận được trong những năm qua, mục tiêu trước mắt là khôi phục việc làm và nguồn doanh thu cho nhân viên ngành du lịch và các bên liên quan của.”

PH, B. T. (2022, March 3). Travel to PHL is “easier”, more fun – Puyat. Beta Tourism Gov PH.
https://beta.tourism.gov.ph/news/travel-phl-easier-more-fun-puyat

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top