Ngày đăng | Ngày 27 tháng 06 năm 2023

MANILA, Philippines—Nhân dịp lễ kỷ niệm vàng của Bộ Du lịch (DOT), Tổng thống Ferdinand Marcos, Jr., cùng với Bộ trưởng Christina Garcia Frasco và các quan chức khác, đã công bố chiến dịch nâng cao du lịch của đất nước: “Yêu Philippines ”. Sự kiện cũng là điểm nhấn của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ tại Khách sạn Manila hôm Thứ Ba (27 tháng 6).

Tự hào giới thiệu “Love the Philippines” trước đám đông bao gồm các cựu giám đốc DOT, quan chức và nhân viên của các văn phòng trung ương và khu vực của Bộ, người đứng đầu các cơ quan chính phủ bao gồm Bộ trưởng Nội các, đại diện nhà, các bên liên quan đến du lịch và giới truyền thông, Bộ trưởng Frasco đã mô tả chiến dịch tăng cường du lịch này nhằm bắt kịp nhịp cho lễ kỷ niệm vàng của DOT.

Bộ trưởng Frasco nói: “Nhân dịp tổng năm mươi năm qua của DOT và chào đón kỷ nguyên du lịch mới này của Philippines, đây chính cơ hội này để giới thiệu lại một Philippines mới cho toàn thế giới.”

Bộ trưởng Frasco chia sẻ: “Tình yêu Philippines đều thấm sâu vào trái tim của mỗi người Philippines với sự ân cần và lòng hiếu khách đặc trưng mà mỗi nhân viên của ngành chào đón mọi vị khách đến với bờ biển, với cộng đồng và ngôi nhà của chúng ta. Yêu Philippines là sự công nhận tài sản thiên nhiên, lịch sử lâu đời và nhiều câu chuyện, nền văn hóa phong phú và đa dạng của mỗi người dân Philippines”. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý rằng đất nước này còn nhiều điều thú vị hơn là “niềm vui và cuộc phiêu lưu”.

Bộ trưởng Frasco nói: “Philippines là một cường quốc về đa dạng sinh học, là một trong 18 quốc gia siêu đa dạng sinh học trên thế giới, với nền văn hóa và lịch sử lâu đời, sự bùng nổ và hương vị sâu sắc của ẩm thực, một tấm thảm dệt thủ công đầy màu sắc của người dân bản địa và cộng đồng, sự tỉ mỉ sáng tạo của mỗi nghệ nhân thủ công đã bảo vệ phẩm giá và sự toàn vẹn của bản sắc Philippines. Đây là con người Philippines. Những sắc thái này của Philippines vẫn chưa được thể hiện đầy đủ với thế giới vì câu chuyện về người Philippines vẫn chưa được kể đầy đủ, và tất cả chúng ta sẽ thực hiện điều đó bằng cách kể cho thế giới nghe câu chuyện về tình yêu. Yêu Philippines.”

Hỗ trợ toàn diện của PBBM

Đánh giá cao sự kiện quan trọng đối với du lịch Philippines, Tổng thống Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr. bày tỏ sự ủng hộ tối đa đối với chiến dịch “Yêu Philippines”, chia sẻ rằng chiến dịch nâng cao du lịch “bắt nguồn từ tình yêu chân thành mà bạn, từ tôi và từ tất cả chúng ta dành cho Philippines.”

Tổng thống hào hứng chia sẻ: “Và còn cách nào tốt hơn để thể hiện tình yêu đó bằng cách kết hợp trực tiếp nó vào khẩu hiệu chiến dịch du lịch mới nhất của đất nước, ‘Yêu Philippines’. Thương hiệu mới sẽ đóng vai trò kim chỉ nam của ngành du lịch Philippines trong tương lai. Một lần nữa, bản thân tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới Bộ trưởng Bộ Du lịch Christina Garcia Frasco và nhóm DOT, bởi vì ngoài việc quảng bá các điểm đến du lịch của đất nước, chiến dịch mà tập thể đã lên ý tưởng nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm tổng thể của mọi chuyến du lịch, bao gồm quảng bá các sản phẩm trong khu vực, xây dựng thêm cơ sở hạ tầng để thuận tiện cho việc đi lại và ủng hộ các phong trào xanh, và nhiều mục tiêu khác.”

Thích ứng với bối cảnh du lịch và xu hướng thay đổi sau đại dịch

Với bối cảnh du lịch toàn cầu luôn thay đổi sau đại dịch và mong muốn ngày càng tăng của khách du lịch về những trải nghiệm phong phú hơn trong chuyến du lịch của mình, DOT đã chủ động nâng cao thương hiệu là một bước tiến kịp thời cho nhu cầu của ngành.

Trong một cuộc khảo sát gần đây do Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) thực hiện giữa các quốc gia thành viên, chiến lược tái định vị thị trường và thay đổi thương hiệu là một trong những ưu tiên sau đại dịch dựa trên Kết quả Khảo sát về Ưu tiên của Thành viên đối với chương trình làm việc của UNWTO 2024-2025 .

Với một chiến dịch du lịch nâng cao đang được triển khai, trọng tâm của DOT bây giờ là thể hiện nhiều hơn tính chất của chiến dịch “Yêu Philippines”, giúp toàn ngành hướng tới việc hiện thực hóa tầm nhìn của Tổng thống Marcos, Jr. để đất nước trở thành một cường quốc du lịch trong Châu Á.

Bộ trưởng Frasco nói: “Thật vậy, tất cả chúng ta đang phải cạnh tranh với các nước láng giềng cũng như hợp tác với họ để châu Á trở thành một khu vực du lịch mạnh trên thế giới. Do đó, đã đến lúc Philippines phải bổ sung vào giá trị của quốc gia bằng cách cho toàn thế giới biết thêm nhiều đáng nhớ hơn về đất nước chúng ta.”

Bộ trưởng Frasco nói thêm: “Đất nước còn rất nhiều khía cạnh của các điểm đến du lịch có thể mang đến cơ hội vàng mà cho đến nay mới chỉ vạch ra bề nổi.”

Triển vọng tươi sáng cho du lịch Philippines

Theo Bộ trưởng Frasco, thế giới đã “thế giới nhận thấy rằng có rất nhiều điều để yêu thích ở Philippines.”

Vì Philippines đã ghi nhận 2.641.993 lượt khách từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 26 tháng 6 năm 2023 và gần chạm mốc 2,65 triệu lượt khách được ghi nhận cho toàn năm 2022.

Hơn nữa, Du lịch đang dần trở thành một ngành mũi nhọn đóng góp vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Theo Tài khoản vệ tinh du lịch Philippines (PTSA) năm 2022, tỷ trọng Tổng giá trị gia tăng trực tiếp (TDGVA) của ngành du lịch đối với nền kinh tế Philippines, được đo bằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), ước tính là 6,2% và tương đương 1,38 PHP. nghìn tỷ vào năm 2022.

Philippines cũng đang chứng kiến sự gia tăng việc làm trong các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, với ước tính 5,35 triệu việc làm du lịch vào năm ngoái.

Bộ trưởng phát biểu trong buổi họp nhằm tập hợp sự ủng hộ từ chính quyền Tổng thống Macros đối với tầm nhìn của DOT trong việc giới thiệu những điều tốt đẹp nhất của Philippines: “Những hành động chúng ta đang làm là đang mở ra kỷ nguyên vàng này cho du lịch, cho những người dân Philippines của chúng ta, cho đất nước xinh đẹp của chúng ta, hãy để niềm tự hào trong trái tim mình cháy bỏng về tương lai ngành du lịch của Philippines, “Tình yêu Philippines”, để mở đầu cho sự phục hồi liên tục và sự trở lại mạnh mẽ của Philippines với thế giới.”

-30-

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
Thương hiệu mới của DOT: Bức thư tình của Philippines gửi thế giới, đăng ngày 27 tháng 6 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/dots-enhanced-branding-is-philippines-love-letter-to-the-world).

Scroll to Top