Ngày đăng | Ngày 20 tháng 05 năm 2023

ISULAN, Sultan Kudarat — Nhằm đưa Philippines trở thành một điểm đến du lịch mạnh mẽ tại châu Á, Bộ Du lịch (DOT) sẽ ưu tiên quảng bá những điểm đến mới nổi và ít được biết đến trên khắp đất nước và nhấn mạnh văn hóa và bản sắc người Philippines, theo lời Bộ trưởng Bộ Du lịch Christina Garcia Frasco.

 

Trong diễn văn trước đám đông khoảng 200 khách mời bao gồm các cơ quan liên quan đến du lịch, các quan chức địa phương, người nước ngoài sống hưu trí, lao động quốc tế và các nhà ngoại giao tham dự Lễ khai mạc lễ Bisita, Be My Guest ở SOCCSKSARGEN (South Cotabato, Cotabato, Sultan Kudarat, Sarangani và thành phố General Santos) vào thứ Sáu (ngày 19 tháng 5), Bộ Trưởng Frasco nhấn mạnh cam kết của DOT dưới chính phủ Marcos để tạo cơ hội phát triển và quảng bá du lịch công bằng, tập trung vào việc cung cấp cơ hội cho những điểm đến ít được biết đến.

 

Bộ trưởng phát biểu: “Tổng thống Ferdinand Bongbong Marcos, Jr. ngay từ đầu đã phát biểu rằng du lịch là ưu tiên, bởi tất cả chúng ta đều nhận ra sức mạnh du lịch nắm giữ có khả năng thay đổi cuộc sống của mọi người dân Philippines. Không có ngành nào khác ngoài ngành du lịch có khả năng mang lại cơ hội phát triển kinh tế lớn đối với những miền xa xôi nhất của đất nước chúng ta. Theo chỉ thị của tổng thống, cùng với sự hỗ trợ của Phó Chủ tịch Sara Duterte, tất cả đang nỗ lực tạo ra phương hướng phát triển để cho du lịch được nhìn thấy, được cảm nhận và được nghe thấy kể cả ở nông thôn; để không ai bị bỏ sót trong quá trình phát triển du lịch.”

 

Bộ trưởng Frasco, với tư cách là quan chức du lịch đầu tiên đến thăm Sultan Kudarat theo lời của Thống đốc Datu Pax Ali S. Mangudadatu, thể hiện sự vui mừng khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dân Sultan Kudarat.

 

“Tôi rất vui khi hôm nay đến đây và được tận mắt ngắm nhìn một trong những tỉnh đẹp nhất của Mindanao, nơi giữ chìa khóa của bản sắc người Philippines. Dưới chính phủ Marcos, Bộ Du lịch đang triển khai một chương trình quảng bá mạnh mẽ không chỉ cho những điểm đến chính mà còn cho những điểm đến mới nổi và ít được biết đến. Đến lúc của Sultan Kudarat, đây là thời điểm của mỗi cá nhân để du lịch địa phương mình phát triển” Bộ trưởng chia sẻ bằng tiếng Anh và tiếng Bisaya.

 

“Mục đích chuyến đi này của đội ngũ quản lý du lịch của Bộ cũng như văn phòng khu vực là để nhấn mạnh tầm quan trọng của Sultan Kudarat [và SOCCSKSARGEN] với tiềm năng lớn cho sự phát triển du lịch, điều này thể hiện cam kết của chúng tôi đối với mọi địa phương và đối với nhân dân Sultan Kudarat [và của cả khu vực],” bà thêm.

 

Cùng với Bộ trưởng Frasco và Thống đốc Sultan Kudarat Mangudadatu là Đại diện quận Đệ nhất Công chúa Bai Rihan Mangudadatu-Sakaluran, Giám đốc điều hành Cục Xúc tiến Du lịch (TPB) Philippines Marga Nograles, cũng như các quan chức của DOT, Phó thư ký Shahlimar Hofer Tamano, OIC-Phó thư ký Verna Covar-Buensuceso, Phó thư ký Rica Bueno và Giám đốc vùng DOT-SOCCSKSARGEN King R. Arina.

 

“Cam kết của chúng tôi với Bộ Du lịch và Chủ tịch Ferdinand Marcos, Jr. là chúng ta luôn hỗ trợ hết mình tất cả các chương trình của khu vực liên quan đến du lịch… Chúng tôi đang nỗ lực để chứng minh rằng Sultan Kudarat và SOCCSKSARGEN không chỉ là một trong những điểm đến được biết đến, mà sẽ trở thành một trong những địa điểm chính”, Thống đốc Mangudadatu nói, xác nhận sự hỗ trợ đầy đủ của tỉnh đối với DOT.

 

Bên cạnh đó, Nghị sĩ Sakaluran nói: “Đây là một vinh dự lớn đối với tỉnh chúng tôi vì Bộ Du lịch cuối cùng đã công nhận tỉnh Sultan Kudarat. Tỉnh chúng ta có thể nhỏ, nhưng nó giàu vẻ đẹp và văn hóa.”

 

Lễ khai mạc lễ Bisita, Be My Guest ở SOCCSKSARGEN

 

Với màu nền đặc trưng của Mindanao, DOT đã khai mạc chương trình giới thiệu Bisita, Be My Guest (BBMG) – chương trình giới thiệu du lịch trực tuyến của DOT – trong một buổi lễ long trọng tại Nhà hát SP của Tòa thị chính tỉnh ở Isulan, Sultan Kudarat.

 

Các nghệ sĩ từ nhóm biểu diễn Teatro Kalakat và nhóm múa Hinugyaw từ thành phố Koronadal đã làm say đắm khách mời với các tiết mục văn hóa mang đậm di sản phong phú của SOCCSKSARGEN.

 

BBMG cung cấp các phần thưởng hấp dẫn cho người dân Philippines, từ người lao động nước ngoài đến người Philippines sống ở nước ngoài trên khắp thế giới. Dựa trên cơ chế chương trình, người dân Philippines sẽ là “Người tài trợ”, và những công dân nước ngoài được mời đến Philippines sẽ là “Người được mời”.

 

Trong số những phần thưởng hấp dẫn có các căn hộ chung cư từ Megaworld Corporation và SMDC, nhà và lô đất từ Amaia Land, ưu đãi mua sắm từ Rustan’s và SM Supermalls.

 

Hỗ trợ sinh kế

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm của mình, Bộ trưởng Frasco đã trao phần hỗ trợ sinh kế trị giá 200.000 peso cho Hiệp hội Dệt nữ Inugyunay, một Tổ chức Du lịch Cộng đồng (CBTO) có trụ sở tại Sultan Kudarat.

 

Hiệp hội Dệt nữ Inugyunay từ Barangay New Passi, Thành phố Tacurong đã tạo nên một doanh nghiệp bền vững và đạt doanh thu lợi từ các chiếc túi dệt bằng dải nhựa tái chế với ảnh minh họa những đàn chim được vẽ tay từ điểm đến du lịch hàng đầu của họ, Khu bảo tồn chim Baras ở Tacurong City, Sultan Kudarat.

 

Qua món quà hỗ trợ sinh kế, Hiệp hội Dệt nữ Inugyunay sẽ trang bị thêm các máy may tốc độ cao và các thiết bị cần thiết khác để sản xuất túi cho những phụ nữ nội trợ và những người phụ nữ khác trong cộng đồng.

 

Hiệp hội Dệt nữ Inugyunay là một trong những CBTOs tiêu biểu của Mindanao mà DOT hỗ trợ để thúc đẩy du lịch cộng đồng và bảo vệ môi trường.

 

Với cam kết này của Bộ Du lịch (DOT), SOCCSKSARGEN và Mindanao có cơ hội phát triển và quảng bá du lịch công bằng, đồng thời tạo ra cơ hội kinh tế và giữ gìn bản sắc văn hóa của người Philippines.

 

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
DOT cam kết hỗ trợ SOCCSKSARGEN và Mindanao, đăng ngày 20 tháng 5 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/dot-vows-support-to-soccsksargen-mindanao)

Scroll to Top