Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) đã trao cho Bộ Du lịch (DOT) Con dấu Du Lịch An Toàn SafeTravels như một sự công nhận việc áp dụng “các giao thức được tiêu chuẩn hóa toàn cầu về sức khỏe và vệ sinh”, con dấu này là chứng nhận đảm bảo du lịch an toàn trong đại dịch COVID-19.

SafeTravels là con dấu được cấp bởi tổ chức quốc tế để chứng nhận về việc tuân thủ đúng các tiêu chuẩn sức khỏe toàn cầu, cho phép bạn có những chuyến du lịch an toàn.

Bộ trưởng Du lịch Bernadette Romulo-Puyat cho biết Bộ Du Lịch DOT sẽ tiếp tục duy trì các chương trình và dự án du lịch bền vững và an toàn hướng tới việc phục hồi ngành du lịch.

“Bộ cũng đã tăng cường kiểm định các cơ sở, tiếp tục kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng, đảm bảo chỉ những cơ sở đã được Bộ Du Lịch công nhận, cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Hoạt Động mới được mở cửa đón khách. Những nỗ lực này cho chúng tôi tự tin nộp đơn đăng ký sử dụng Tem an toàn của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC, buộc chúng tôi phải tuân thủ các giao thức tiêu chuẩn hóa toàn cầu về sức khỏe, an toàn và vệ sinh của WTTC. Tiến trình này đã giúp khôi phục niềm tin của khách du lịch và là một đảm bảo cho du khách rằng du lịch ở Philippines là an toàn. Con đường hồi phục ở phía trước của chúng tôi được đánh dấu bằng cách tăng cường quan hệ đối tác với các tổ chức tư nhân, các bên liên quan và các cơ quan chính phủ quốc gia khác,” bà chia sẻ trong cuộc nói chuyện với Lực Lượng Đặc Nhiệm của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC gần đây.

WTTC là một tổ chức quốc tế đại diện cho các nhà lãnh đạo của ngành du lịch và lữ hành toàn cầu, chiếm 10 phần trăm tổng sản phẩm quốc nội và việc làm toàn cầu. Với tư cách là thành viên sử dụng tem, Bộ Du Lịch DOT sẽ có cơ hội đảm nhận vai trò đại sứ của Du Lịch An Toàn SafeTravels với các bên liên quan, ủng hộ việc triển khai và tuân thủ đầy đủ các giao thức. 

Các công ty đủ điều kiện như khách sạn, hãng hàng không, nhà hàng, nhà điều hành tour du lịch, các điểm tham quan, giao thông vận tải và sân bay sẽ sử dụng con dấu như một đảm bảo rằng họ tuân thủ các giao thức sức khỏe và an toàn do WTTC yêu cầu. 

“Bộ Du Lịch DOT là tổ chức hợp tác với ngành du lịch toàn cầu, đặt sức khỏe và sự an toàn của du khách là ưu tiên hàng đầu. Để hỗ trợ cho việc vận động chung này, chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện các giao thức của mình để đảm bảo các bên liên quan, cộng đồng và người lao động sống nhờ du lịch ở Philippines có thể tiếp tục sinh kế một cách an toàn sau khi các hạn chế đi lại được nới lỏng,” Bà Puyat cho biết.

Bộ Du Lịch DOT trước đó đã phát hành các giao thức an toàn và sức khỏe “bình thường mới” cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các cơ sở lưu trú khác, nhà hàng, dịch vụ vận tải du lịch mặt đất, các điểm đến như bãi biển và đảo cùng với du lịch hội họp, khen thưởng, hội nghị, triển lãm (MICE).

Bà Puyat cho biết thêm là du khách cũng có trách nhiệm chung trong quá trình giữ an toàn cho hoạt động du lịch ở Philippines. 

“Khái niệm du lịch có trách nhiệm không còn giới hạn trong việc giữ gìn và bảo tồn các điểm đến và điểm tham quan của chúng ta. Trong điều kiện bình thường mới, khách du lịch sẽ có vai trò lớn hơn. Sự thành công của các biện pháp an toàn và sức khỏe cũng phụ thuộc vào sự hợp tác của du khách nữa,” bà nhấn mạnh.

Ngày đăng | Ngày 31 tháng 07 năm 2018

#SafeTravelsStamp
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

Scroll to Top