Ngày đăng | Ngày 13 tháng 05 năm 2023

Nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với các bên liên quan trong hội đồng, các quan chức của Bộ Du lịch (DOT) đã tham gia một đêm gala gây quỹ do Hiệp hội Du lịch Thái Bình Dương Á- u (PATA) Chi nhánh Philippines tổ chức tại khách sạn Manila vào tối thứ Sáu (ngày 12 tháng 5).

Hiệp hội đã tổ chức một buổi diễn thời trang để gây quỹ cho một nguyên nhân giúp phục hồi và xây dựng lại cộng đồng trong ba thị trấn lân cận của tỉnh Laguna – Cavinti, Lumban và Pagsanjan – nơi mà tất cả các con đường đều dẫn đến thác Pagsanjan nổi tiếng với ba tầng nước.

Trong bài diễn thuyết, Chủ tịch PATA Philippines Maria Paz Alberto đã đưa tin vui rằng lần đầu tiên, cả ba chủ tịch địa phương của Cavinti, Lumban và Pagsanjan, Laguna đều đồng ý hợp tác để khôi phục thác Pagsanjan thành một điểm đến du lịch cũng như giúp đỡ cộng đồng du lịch của khu vực.

Với lợi thế nằm gần Metro Manila, PATA cho biết Pagsanjan cũng được xác định là một điểm hút khách du lịch đặc biệt đối với thị trường nước ngoài Hàn Quốc, hiện là nguồn khách quốc tế hàng đầu đối với Philippines.

“Tại sao chúng tôi chọn Pagsanjan?”, Paz đặt câu hỏi trước 400 khách tham dự gala chủ yếu từ các ngành công nghiệp lưu trú và hàng không, vào thứ Sáu tại khách sạn Manila.

“Chúng tôi muốn giúp đỡ người chèo thuyền và gia đình của họ, những người đã gặp khó khăn vì nếu không có du lịch, sẽ không ai đến thác Pagsanjan. Đây là cơ hội cho chúng tôi hợp tác với tất cả mọi người để hỗ trợ cuộc sống không chỉ của người chèo thuyền và gia đình họ, mà còn tạo nên một cộng đồng xanh và bền vững”, Chủ tịch Paz giải thích.

Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với sáng kiến của PATA (Hiệp hội Du lịch Thái Bình Dương Châu Á) nhằm hỗ trợ phục hồi thác Pagsanjan. Bà nhấn mạnh rằng Bộ Du lịch cam kết không chỉ đảm bảo phục hồi Pagsanjan mà còn khôi phục lại vị trí quan trọng trước đây của nó là điểm đến chính tại Philippines. Bộ trưởng Frasco, cùng với chồng là Phó Chủ tịch Hạ viện Duke Frasco, đã để lại ấn tượng mạnh cho những nhà tổ chức từ khu vực tư nhân bằng việc cam kết đóng góp 200.000 peso từ quỹ cá nhân của họ để hỗ trợ PATA trong việc thúc đẩy giáo dục du lịch. Bà nhấn mạnh sáng kiến của riêng họ tại thị trấn Liloan, Cebu, bắt đầu từ năm 2008 và đã cung cấp học bổng cho gần 16.000 học sinh trên quận 5 của Cebu. Bộ trưởng Frasco tuyên bố ủng hộ toàn bộ sáng kiến của PATA và cam kết đóng góp 200.000 peso trong khả năng cá nhân của bà và đại biểu Duke để hỗ trợ giáo dục du lịch.

Một năm ấn tượng cho Du lịch Philippines

Bộ trưởng cũng đưa ra một nhận định đặc biệt bằng việc đề cao vai trò quan trọng của của khu vực tư nhân đối với sự phát triển và đồng thời phục hồi ngành du lịch tại Philippines. Bà nhấn mạnh rằng chỉ thông qua “lắng nghe những sự thật thực tế trên thực địa” từ các bên liên quan đến du lịch và nhân viên trực tiếp phục vụ khách du lịch, Bộ Du lịch mới có thể xây dựng chính sách và thực hiện các chương trình phù hợp với nhu cầu của họ.

Trong phản hồi, Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco đã thể hiện sự ủng hộ đối với nguyên nhân tốt này do PATA khởi xướng.

“PATA Philippines được thành lập chỉ vài năm sau khi thành lập Bộ Du lịch. Và kể từ đó, PATA tại Philippines đã đóng vai trò quan trọng không chỉ trong việc thu hút sự chú ý đến Philippines, mà quan trọng hơn, trong việc ủng hộ du lịch Philippines trên toàn thế giới,” bà cho biết.

Ông Atty. Joey Lina, Chủ tịch khách sạn Manila, người đã chào đón khách mời tại tòa nhà biểu tượng này, cũng ngợi ca những nỗ lực của Bộ Du lịch do Bộ trưởng Frasco dẫn đầu trong việc đưa ngành công nghiệp thoát khỏi những tác động xấu của đại dịch.

“4 tháng đầu tiên của năm 2023 còn tốt hơn cả cả năm 2019, đó là dựa trên quan sát của chúng tôi và dựa trên kết quả thực tế tại khách sạn Manila”, ông giải thích, nhấn mạnh sự phục hồi du lịch đối với khách sạn Manila đặc biệt.

“Vì vậy, đó là tin vui cho mọi người. Và chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng xu hướng này sẽ tiếp tục và năm 2023 sẽ là một năm thịnh vượng cho du lịch Philippines. Dự đoán là tổng kinh tế của đất nước sẽ phục hồi vào năm 2024 và chúng ta vẫn đang ở năm 2023 chỉ trong 4 tháng đầu tiên và chúng ta đã có thể nhìn thấy sự phục hồi của nền kinh tế Philippines,” ông nhấn mạnh.

“Chúng tôi rất vui mừng với những gì đang diễn ra với ngành du lịch ở quốc gia này dưới sự lãnh đạo của Thứ trưởng Frasco của Bộ Du lịch.” – nền tảng cho doanh nghiệp tư nhân thêm vào.

Trưng bày nghệ thuật người Philippines qua những tác phẩm thêu dệt di sản

Mặc trong những bộ trang phục Filipiniana và Barong Tagalog tinh tế và tinh xảo, Bộ trưởng Frasco cùng chồng đã bước đi trình diễn cuối cùng của show diễn, trong bộ trang phục được tạo ra bởi nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên toàn cầu, Renee Salud, cho show diễn với mục đích từ thiện.

Bộ trưởng du lịch đã được các bên liên quan đáng kính và những người chơi kỳ cựu trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ lưu trú tham gia, bao gồm cựu Giám đốc điều hành (CEO) quốc tế của PATA Liz Ortiguera, Chủ tịch Hội đồng Du lịch Philippines (TCP) Bob Zozobrado và Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của Philippine Airlines ông Capt. Stanley Ng.

Các thành viên khác bao gồm Phó Thứ trưởng Bộ Du lịch đảm nhiệm công tác điều phối quy định du lịch và tài trợ tài nguyên (TRCRG) Shahlimar Hofer Tamano, người đã lộng lẫy trong trang phục hiện đại của Wear Your Culture lấy cảm hứng từ truyền thống Barong của người Philippines. Cùng với đó là Giám đốc điều hành của Cơ quan Quảng bá Du lịch (TPB) thuộc Bộ Du lịch, Marga Nograles, và chồng của bà, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Công (CSC) Karlo Nograles, cả hai đã trình diễn những tác phẩm của nhà thiết kế thời trang Philip Rodriguez đến từ Cebu.

Các quan chức khác của Bộ Du lịch có mặt trong buổi kỷ niệm bao gồm Phó Thứ trưởng Shereen Yu-Pamintuan và Ferdinand “Cocoy” Jumapao, Phó Thứ trưởng
kiêm Phó Chủ tịch đương thời của PATA Verna Buensuceco,, Phó Cục trưởng Maria Rica Bueno và Phó Cục trưởng quyền nhiệm Warner Andrada.

Được thành lập vào năm 1951, PATA là một tổ chức phi lợi nhuận được quốc tế công nhận vì đóng vai trò là một nguồn thúc đẩy cho sự phát triển có trách nhiệm của du lịch của toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong số các chức năng của PATA, nổi bật nhất phải nhắc đến là nhằm để tăng cường sự phát triển bền vững, giá trị và chất lượng của du lịch đến, đi và trong khu vực, thông qua việc hợp tác với các thành viên thuộc phân khúc tư nhân lẫn công cộng.

HÌNH ẢNH:

Nguồn:
DOT đánh giá cao sáng kiến của PATA’s nhằm xây dựng lại các cộng đồng du lịch ở Laguna, Thác Pagsanjan, đăng ngày 13 tháng 5 năm 2023
(https://beta.tourism.gov.ph/news_and_updates/dot-lauds-patas-initiative-to-rebuild-tourism-communities-in-laguna-pagsanjan-falls)

Scroll to Top