Như thông lệ vào mỗi dịp đầu năm, mình lại ngồi ngẫm lại những điều đã và chưa làm được trong năm cũ. Chợt nhớ đến mùa hè năm 2019, trong chuyến đi đảo El Nido ở Philippine cùng hội bạn ( mọi người mà xem vlog chắc hẳn còn nhớ ) - mình như bị "đầu độc" bởi thiên nhiên quá đỗi đẹp và xanh ở nơi đây đến nỗi chưa kịp hết chuyến đi đã tự đặt mục tiêu mới cho bản thân rằng, nhất định phải quay lại đất nước xinh đẹp này vào năm sau để đón năm mới, để trải nghiệm nền văn hoá thú vị bên cạnh thiên nhiên đẹp miễn bàn!!!

Còn kết quả của mục tiêu đó thế nào chắc mọi người đều rõ ha 😂

Gần một tháng trước mình có cơ hội được tham dự sự kiện Philippine Tourism Virtual Trade and Media Famtours - một sự kiện du lịch ảo hết sức thú vị làm con người khao khát du lịch của mình lại trỗi dậy mãnh liệt sau hơn 2 năm đã quen với việc ở nhà. Niềm tin về một ngày được du lịch nước ngoài không còn xa nữa, và nhất định mình phải book vé đến Phillippine ngay khi mở cửa để hoàn thành nốt mục tiêu còn dang dở từ 2 năm trước.

Ngày trước Philippine trong ký ức của mình thật sự là thiên đường mùa hè bởi biển đảo El Nido quá đẹp, đẹp hút hồn và nước trong xanh một cách không tưởng. Một hòn đảo hiền lành, người dân hiền lành nhất trong những địa điểm du lịch mình từng tới. Một hòn đảo mà chó ở khắp mọi nơi 😂, vô kể và sống cùng con người cực kì chan hoà!

Ngoài El Nido, Philippine còn nổi tiếng hơn nữa với những bãi biển đẹp không kém của Cebu hay Boracay , Đảo Malapascua mà bạn bè mình đã từng khoe đầy ở trên FB, chỉ cần nhìn hình thôi là đã mê cực, nhất định có cơ hội mình phải khám phá cho bằng hết !!! Ấy thế mà nhờ sự kiện du lịch ảo vừa rồi lại cho mình thấy những góc nhìn khác và cũng thú vị không kém về Philippine. Mình còn được mọi người ở Tổng cục Du lịch Philippine chỉ cho kha khá địa điểm thú vị khác ở Philippine nữa, may mà kịp noted lại để share với mọi người, chúng mình bắt đầu lên kế hoạch du lịch là vừa rồi nhỉ 😂

Đầu tiên là phải kể đến thác nước nổi tiếng là Cotabato ở tỉnh Cotabato. Đây là một thác nước tự nhiên và rất lâu đời ở Philippine, mình phải đứng hình khi search ảnh vì độ đẹp của nó, tưởng tượng được tắm hay cắm trại ở đây thì đã phải biết luôn. Có một thác nước nữa cùng đẹp không kém là Badian ở Cebu, sẽ tiện để tham quan nếu mọi người đến Cebu luôn đấy.

Bạn đừng nghĩ Philippine chỉ toàn là biển và đảo, thử đến Đồi Socola mà xem! Tên gọi như vậy mình nghe bảo không phải vì ở đây trong socola đâu, mà là những ngọn đồi ở đây vào mùa khô sẽ được bao phủ một màu nâu sôcla từ cây cỏ với khá nhiều giai thoại địa phương - một vẻ đẹp thú vị và siêu thực, nhìn như cảnh trong các phim ngoài không gian ấy :)) Nếu có dịp đến Philippines và muốn chiêm ngưỡng những ngọn đồi này, bạn phải đến vào mùa khô nhé ( khoảng tháng 11 đến tháng 5).

Một cảnh đẹp đồi núi khác ở Philippine mà chắc người Việt Nam cũng quen thuộc không kém là Ruộng bậc thang Bananue - cực kì đẹp và đồ sộ. Mình chưa tưởng tượng được sự đồ sộ và kì công ở Bananue, nhưng qua lời những người đã
Dinology (Dino Vu)

Ngày đăng | Ngày 07 tháng 01 năm 2021

#Dinology #VuDino
#ElNidoPalawan #Palawan
#ItsMoreFunInThePhilippines

Scroll to Top