Hôm qua up hình boarding pass của Philippines Airlines lên bao nhiêu người đều tin rằng mình được xuất ngoại thật. Giờ mới có thời gian để đính chính đây.
Thực ra hôm qua hình boarding pass mình up lên là vé của sự kiện "Philippine Tourism Virtual Trade and Media Famtours" - một sự kiện du lịch ảo. Tham dự sự kiện mọi người sẽ được gửi vé rồi checkin đổi boarding pass cũng như là xét nghiệm covid nhanh ngay trước khi lên “tàu bay” y như thật vậy 😀

Có lẽ đã rất lâu rồi mình mới có cảm giác được checkin rồi lên máy bay đi nước ngoài, nên dù là sự kiện ảo nhưng cũng mang lại cho mình những cảm giác vô cùng hứng khởi khi được đi du lịch 😆
Trong sự kiện mình còn được xem những thước phim du lịch đầu tư vô cùng kĩ lưỡng của ban tổ chức - Tổng cục du lịch Philippines. Cách đây 2 năm thì mình đã từng có cơ hội tới đảo El Nido thuộc tỉnh Palawan để du lịch và thăm thú biển đảo nơi đây, nên trong kí ức của mình thì Philippines chỉ có đảo và biển, à còn rất nhiều món ăn cực kì đa dạng và thú vị nữa mà đến giờ mình còn nhớ mãi như nem cuốn Lumpia hay Cơm gà nướng than hoa ( nhắc đến lại thèm 😆).

Nhưng thật bất ngờ khi trong sự kiện mình mới được biết đến và được khám phá những địa danh vô cùng hấp dẫn khác ở quốc đảo này như pháo đài Santiago- Pháo đài Tây Ban Nha lâu đời nhát ở nước này, Thành cổ Intramuros hay ngôi nhà Casa Manila-một ngôi nhà được làm thành bảo tàng tái hiện cuộc sống của người Philippines trong thời kì thuộc địa… đó là những địa danh giàu văn hoá mà nếu có cơ hội quay trở lại đất nước này nhất định mình sẽ ghé thăm.

Còn biển đảo thì ngoài Palawan và hòn đảo El Nido đẹp mê hồn của mình thì còn có những địa danh như Cebu hay Boracay nhất định mình cũng muốn khám phá bằng hết. Thật sự không nói quá khi nói Philippines là thiên đường của những hòn đảo.

Ngoài trải nghiệm "ảo" các địa danh nổi tiếng, tính khả thi khi đi du lịch tới đất nước này cũng đã được đề cập trong sự kiện. Hiện tại chính phủ Philippines và đại diện hãng không quốc gia Philippines Airlines cũng chia sẻ những thông tin rất khả quan trong tương lai khi các đường bay thương mai được khai thác trở lại. Bên phía Philippines đã chuẩn bị những quy trình test covid cực kì dễ dàng và đơn giản với du khác, và hiện tại đã mở cửa với những đất nước mang màu xanh trên bản đồ covid thế giới (hiện tại Việt Nam đang được xếp hạng vàng). Không lâu nữa thôi là Dino sẽ có cơ hội du lịch tới đất nước với thiên nhiên hùng vĩ này.
Dinology (Dino Vu)

Ngày đăng | Ngày 18 tháng 12 năm 2021

#Dinology #VuDino
#ElNidoPalawan #Palawan
#ItsMoreFunInThePhilippines

Scroll to Top