Nguồn :Cebu Pacific expands Clark airport operations with 13 domestic, int’l flights (INQUIRER.net)
Ngày đăng | Ngày 28 tháng 02 năm 2023

(ẢNH từ Cebu Pacific)

Cebu Pacific mở rộng hoạt động tại sân bay Clark với 13 chuyến bay nội địa và quốc tế

Bởi INQUIRER.net
Ngày 28 tháng 2 năm 2023

MANILA, Philippines — Cebu Pacific Air (CEB) đã mở rộng hoạt động tại Sân bay Quốc tế Clark, trở thành hãng hàng không lớn nhất phục vụ các khu vực phía Bắc và trung tâm Luzon.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm Thứ Ba, CEB cho biết họ sẽ khai thác tổng cộng 13 chuyến bay nội địa lẫn quốc tế tại Sân bay Quốc tế Clark.

Hãng cũng đã đặt mua thêm ba chiếc máy bay mới để đưa vào sử dụng tại trụ sở Clark, cùng với mười chiếc Airbus mới dự kiến sẽ được giao trong năm nay.

Ông Xander Lao – Chủ tịch kiêm Giám đốc Thương mại (CCO) của Cebu Pacific – cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được củng cố sự hiện diện của mình tại một trong những cửa ngõ quốc tế quan trọng này. Đây sẽ là địa điểm tăng cường khả năng tiếp cận và nâng cao tính kết nối cho cộng đồng du lịch.”

Chủ tịch Lao bổ sung: “Hơn nữa, việc đặt trung tâm tại đây sẽ cho phép chúng tôi tăng tổng số trung tâm điều hành của hãng tại Philippines lên 3 trung tâm. Bước tiến này cũng sẽ giúp tạo ra các cơ hội kinh tế, đồng thời góp phần vào công cuộc tăng trưởng của đất nước.”

Theo đó, việc mở rộng CEB được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho khu vực này. Bởi theo một dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, mỗi công việc trong ngành vận tải hàng không sẽ hỗ trợ 29 công việc khác trong ngành du lịch.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Vận tải (DOTr) đề cao sáng kiến hợp tác giữa Cebu Pacific và Sân bay Quốc tế Clark.

Bộ trưởng DOTr Jaime Bautista cho biết: “Thương vụ hợp tác này sẽ thúc đẩy ngành giao thông vận tải nói chung, cụ thể ngành hàng không nói riêng, tiến một bước dài trên quá trình phục hồi hoàn toàn sau dịch. Công tác tăng cường kết nối với cảng hàng không Clark cũng sẽ phát triển khu vực thành một trung tâm hàng đầu cho ngành hàng không và hậu cần quốc tế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương,”

Các chuyến bay mới để thúc đẩy du lịch ở Clark, thông thoáng khu vực NAIA

Trong một tuyên bố riêng vào Thứ Ba, Bộ Du Lịch (DOT) cho biết các chuyến bay mới được mở lại sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch ở Clark, Pampanga, và hơn hết sẽ giúp giải tỏa áp lực cho Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA).

Bộ trưởng Du lịch Christina Frasco khẳng định: “Những chuyến bay này sẽ tăng cường sự quan tâm ngày càng tăng của du khách nội địa lẫn quốc tế đối với các điểm đến của Philippines. Song song đó, công tác mở rộng chuyến bay này sẽ bổ sung nhiều cơ hội phục hồi, phát triển và tạo thêm nhiều việc làm cho các bên liên quan và những người đi đầu trong ngành du lịch của quốc gia.”

Các chuyến bay được mở lại sẽ phục vụ khu vực Caticlan, Davao, Cebu, Iloilo, Bacolod, General Santos và Cagayan de Oro bắt đầu từ Tháng Tư, trong khi tuyến Puerto Princesa sẽ được khởi động lại vào Tháng Sáu.

Các tuyến quốc tế bao gồm Clark đến Hồng Kông, Bangkok và Singapore.

Trong khi đó, Philippine Airlines cũng thiết lập các chuyến bay theo lịch trình từ Clark đến Caticlan bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 và các chuyến bay từ Clark đến Busuanga vào ngày 2 tháng 4.

Hơn nữa, DOT đã bàn bạc với DOTr để thúc đẩy phát triển, tối ưu hóa sân bay Clark hướng đến là một sân bay thay thế khả thi để giải tỏa áp lực cho NAIA.

Bộ trưởng Frasco cho biết: “Với các chuyến bay bổ sung, chúng tôi hướng đến đáp ứng một số chỉ tiêu: giảm tắc nghẽn NAIA, hướng đến xóa bỏ tình trạng đông đúc ở các sân bay khác, cũng như phát triển và thu hút nhiều hoạt động du lịch và doanh nghiệp trong khu vực”.

Hiện Sân bay Quốc tế Clark, với công suất 8 triệu hành khách mỗi năm, chỉ đón khoảng 80.000 hành khách mỗi tháng – tương đương 12% công suất. 

(Denver Godezano, thực tập sinh của INQUIRER.net, Vance Chan, thực tập sinh của INQUIRER.net)

 

Tìm hiểu thêm tại: https://newsinfo.inquirer.net/

 

 

Cebu Pacific expands Clark airport operations with 13 domestic, int’l flights. (2023, February 28). INQUIRER.net.
https://newsinfo.inquirer.net/1736447/cebu-pacific-expands-clark-airport-operations-with-13-domestic-intl-flights#ixzz7ugvTuuEc

Scroll to Top