Tỉnh đảo Batanes là tỉnh nhỏ nhất ở Philippines với diện tích 230 km vuông và được tạo ra bởi chuỗi hoạt động núi lửa và các lực lượng địa chất khác khi núi lửa Iraya phun trào vào khoảng năm 325 trước Công nguyên. Batanes được bao phủ bởi thiên nhiên trù phú: phía bắc là Kênh Bashi, phía đông là Thái Bình Dương, phía tây là Biển Tây Philippines và phía nam là Kênh Balintang.

Thủ phủ Basco cách Aparri, Cagayan khoảng 280 km về phía bắc, cách Manila khoảng 860 km về phía bắc và cách Đài Loan khoảng 190 km về phía nam. Người Ivatan thời tiền sử được cả nước ca ngợi là “Người Insulares thực sự” là những thợ đóng thuyền và tay đi biển cừ khôi sống trong các cộng đồng bộ lạc nhỏ sống bằng nghề đánh bắt cá, săn bắn, làm vườn và trồng trọt.

Làm gì tại Batanes?

Hải đăng Mahatao, Batanes

Một tỉnh tuyệt đẹp tại Philippines nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ và di sản văn hóa phong phú. Là một trong những viên ngọc ẩn của Batanes chờ đón trong hạt Mahatao: Hải đăng Mahatao. Sừng sững trên một vách đá đồ sộ nhìn ra biển Thái Bình Dương rộng lớn, ngọn đèn hiệu đẹp như tranh vẽ này trở thành một biểu tượng hy vọng và dẫn đường cho người đi biển và du khách. Với kiến trúc màu trắng nổi bật trong bầu trời đêm và biển xanh rực rỡ, Hải đăng Mahatao tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ khiến du khách say đắm, trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai tìm kiếm sự yên bình và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Hãy chuẩn bị để bị mê hoặc bởi sức hút và thanh bình của ngọn hải đăng khi nó chiếu sáng trên cảnh quan tuyệt đẹp của Batanes.

Bãi biển Valugan Boulder, Batanes

Một thiên đường của những kỳ quan thiên nhiên độc đáo tại Philippines. Một trong những điểm thu hút hấp dẫn đáng được chờ đợi là Bãi biển Valugan Boulder. Nằm trên đảo Batan, bãi biển tuyệt đẹp này nổi bật với cảnh quan cuốn hút của những tảng đá lớn rải rác dọc theo bờ biển như những tác phẩm nghệ thuật. Những tảng nham thạch này được tạo hình dưới bàn tay khéo léo của mẹ thiên nhiên, tạo nên sự tương phản đẹp mắt trước màu nước biển xanh ngắt của Đại Tây Dương. Khi dạo bước dọc bãi biển Valugan Boulder, du khách sẽ bị quyến rũ bởi âm nhạc nhịp nhàng của những cơn sóng lao vào vòng tay của những rặng đá này, tất tạo nên một không gian hoàn hảo để thư giãn và suy tư. Dù bạn là một người yêu thiên nhiên hay chỉ đơn giản là tìm kiếm sự thanh bình, Bãi biển Valugan Boulder hứa hẹn một trải nghiệm khó quên giữa vẻ đẹp hoang sơ và nguyên sơ của Batanes.

Rặng san hô nổi, Batanes

Rặng san nổi độc đáo Đảo Batanes là một kỳ quan thiên nhiên khiến khách thăm quan trầm trồ kinh ngạc. Hiện tượng độc đáo này bao gồm rặng san hô nổi vượt lên trên mực nước biển do quá trình địa chất tạo thành. Cảnh tượng những cấu trúc san hô nổi lên tuyệt đẹp này trước nền cảnh đảo tuyệt đẹp thực sự làm say đắm lòng người. Đây cũng là một minh chứng nhắc nhở về sức mạnh động lực của Trái Đất và vẻ đẹp tương liên không thể tách rời giữa đất liền và biển cả. Chuyến thăm rặng san hô nổi lên này ở Đảo Batanes hứa hẹn một trải nghiệm khó quên, nơi những kỳ quan của thiên nhiên sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Làm gì tại Batanes?

 

TRẠM XE LỬA OLD LORAN

Nhà ga Old Loran ở Uyugan từng là trụ sở của một đội Cảnh sát biển Hoa Kỳ cũ trong gần hai thập kỷ và chỉ cách Basco 45 phút trên những con đường tốt. Nơi này hiện đang được cải tạo để bảo tồn vinh quang cũ của nó.

 

NGẮM NÚI LỬA MATAREM

Matarem là một ngọn núi lửa đã tắt cao 495 mét ở thành phố Ivana.

 

TÀN TÍCH SONG-SONG

Tàn tích Songsong là một địa phương bị bỏ hoang ở Uyugan, nơi có một cụm những ngôi nhà cũ không có mái che bị bỏ hoang sau đợt thủy triều ập vào đảo Batan vào những năm 50 và cách Basco một giờ đi đường. Cạnh tàn tích là một bãi biển trải dài thích hợp để bơi lội.

 

RACUH A PAYAMAN

Đoạn đường với thời gian du ngoạn dài 25 từ Basco. Còn được gọi là Đất đồng cỏ chung, nơi đây có tầm nhìn toàn cảnh ra những ngọn đồi và biển; vùng này bò đông hơn người.

 

#LoveThePhilippines
#MoreFunAwaits you in the Philippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top