Baler, Aurora, là một trong những điểm lướt sóng nổi tiếng. Tọa lạc phía đông bắc Luzon đối diện với Biển Philippine rộng lớn và giáp với dãy núi Sierra Madre, giàu tài nguyên thiên nhiên bao gồm bờ biển và nước biển sạch. Đây là thành phố thủ đô của Aurora và chỉ cách Metro Manila năm giờ lái xe — một điểm đến hoàn hảo cho những du khách muốn có một chuyến phiêu lưu thư giãn nhanh chóng!

Baler có xuất xứ từ “balod”, tên bản địa của chim bồ câu núi hoặc “palomas montes” phát triển mạnh ở biển. Một điểm đến tuyệt vời – ‘chuyến đi’ hoàn hảo cho một chuyến đi xa nhanh chóng của! Ngắm nhìn vẻ đẹp quyến rũ khi đi qua con đường tuyệt đẹp của vùng đất này.

Đến Baler bằng cách nào
Từ Việt Nam, du khách bắt chuyến bay đến Manila. Sau khi đến trạm xe buýt Cubaos bằng taxi, du khách có thể chọn một trong số những hãng xe buýt có chuyến trực tiếp đến Aurora.

Tại đây, những chuyến xe buýt đi Baler được xếp lịch vào lúc 12:30, 1:30, 2:30, 5:30 sáng; sau đó từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối, xe đều đặn rời bến mỗi 2 giờ. Giá mỗi vé là $15, và mỗi chuyến đi mất khoảng 5-6 giờ.

Du khách cũng có thể lựa chọn dịch vụ không đón – thả dọc đường với ‘Xe buýt sang trọng’ – để có chuyến đi ngắn hơn và thoải mái hơn hoặc xe đò thư hạng. Ngoài ra, du khách cũng có thể thuê xe tư nhân để tự trải nghiệm chuyến đi.

Làm gì tại Baler
Mặc dù là một thị trấn nhỏ nhưng đây là địa điểm du lịch được du khách trong nước và quốc tế ghé thăm nhiều nhất, ngay cả với những người không biết lướt sóng. Có rất nhiều hoạt động để thưởng thức cũng như nhiều điểm tham quan nổi bật ở Baler

  • Học lướt sóng ở bãi biển Sabang
  • Thưởng ngoạn di tích Baler
  • Tham gia tour phiêu lưu Baler
  • Lặn bình dưỡng khí
  • Bãi biển Dicasalarin, Bãi biển Ampere, Bãi biển Canawer
  • Thác Buluwan, Thác Paltic, Thác Cunayan

Thời gian tốt nhất để lướt sóng là từ tháng 9 đến tháng 3, vì đây là khoảng thời gian có tầm nhìn và điều kiện thời tiết lý tưởng nhất cho nhiều hoạt động khác nhau.

Ảnh chụp bởi susancorpuz90 tại Flickr

 

Ảnh chụp bởi Angela Meyer tại Unsplash

Ảnh chụp bởi Ivan Torres tại Unsplash

Scroll to Top