Tại Bohol, nhà thờ cổ mang sự nhiệm màu là nhà thờ Baclayon được xây dựng từ năm 1595 là nhà thờ lâu đời nhất của Philippines được làm bằng đá san hô, tại đây có một bức phù điêu của Saint Andrew với một dòng chữ của ngày tháp được hoàn thành, 20 tháng 5 năm 1777.

Năm 2013 nhà thờ bị phá hủy nặng nề bởi trận động đất tâm chấn nên tháp chuông cổ đã bị đổ, tháp chuông hiện nay là được phục chế theo nguyên bản, hàng ngày, người dân vẫn đến đây tham gia cầu nguyện bởi người dân ở nơi đây tin rằng: “bất kỳ quan khách nào nếu lần đầu tiên đặt chân đến nơi này, hãy cầu nguyện và xin 3 điều ước và đặt sự thành kính và niềm tin tuyệt đối vào Chúa thì những điều ước thánh thiện sẽ trở thành hiện thực và lan tỏa hồng ân đến trần gian!”

Sân sau của nhà thờ Baclayon và du khách cầu nguyện

Bên trong nhà thờ Baclayon, ngay tại vị trí trước cung thánh, ánh sáng từ các khung cửa sẽ chiếu xuống như một phép màu, mỗi khi tín đồ Công Giáo cầu nguyện tại đây, họ đều có niềm tin mãnh liệt rằng Chúa đang hiện diện trong đời sống.

Khi đến với Cebu, du khách không chỉ được ngắm nhìn nhà thờ Basilica Santo Niño – thánh đường lâu đời nhất Công Giáo La Mã, đây còn là nơi thuyền trưởng Magellan trồng cây thánh giá đầu tiên ở Philippines.

Đây cũng là nơi hành hương lớn nhất với rất nhiều lễ hội. Những người phụ nữ nơi đây sẽ luôn cầu nguyện với những ngọn nến dài tại cây thánh giá để chúc phúc, giữ sự bình an cho gia đình cũng như toàn nhân loại.

Juliette Trương

Bài: Juliette Trương (Author)

#LoveThePhilippines
#MoreFunAwaits you in the Philippines

#DuLich #Philippines
#KhamPhaPhilippines
#TraiNghiemPhilippines
#DuLichPhilippines

Scroll to Top