Ngày đăng | Ngày 09 tháng 02 năm 2022

MANILA, Philippines — Bộ trưởng Du lịch Berna Romulo-Puyat cho biết vào thứ ba là Philippines đã sẵn sàng mở cửa trở lại du lịch quốc tế bắt đầu từ thứ Năm (10 tháng 2) để đón khách du lịch đến từ các quốc gia miễn thị thực và đã được tiêm phòng đầy đủ.

“Đây là thời điểm du lịch Philippines hoạt động trở lại với đầy phấn khích. Chúng tôi đã sẵn sàng từ năm 2020; với việc giảm đáng kể các ca mắc COVID mới, Bộ Du Lịch (DOT) nay đã có thể thực hiện các kế hoạch và chương trình để hồi phục hoàn toàn ngành Du lịch Philippines. Những ai theo dõi sát sao sự phát triển trong lĩnh vực du lịch và lữ hành đều biết rằng ngày mai, 10 tháng 2, chúng ta sẽ bắt đầu chương tiếp theo trong lộ trình phục hồi”, Bộ trưởng du lịch cho biết vào thứ ba khi bà đang chủ trì diễn đàn ảo Kapihan Sa Manila Bay cùng với các đối tác du lịch khác.

Tiến trình này được cập nhật sau khi Lực Lượng Đặc Nhiệm Quản Lý Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Phát Hiện (IATF-EID) gần đây đã thông qua đề xuất của Bộ Du Lịch DOT cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ 157 quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực với Philippines được nhập cảnh. Lực lượng đặc nhiệm cũng loại bỏ hệ thống phân loại mã màu của các quốc gia dựa trên tình trạng COVID-19 của quốc gia đó nhằm tạo điều kiện phục hồi ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề này.

“Tôi rất hoan nghênh về quyết định cho phép các du khách quốc tế nhập cảnh, đây là một bước phát triển tốt tạo điều kiện cho ngành du lịch và lữ hành tăng trưởng, giúp khôi phục những việc làm đã mất, tạo ra doanh thu cần thiết cho các doanh nghiệp liên quan đến du lịch, cho cộng đồng du lịch và chính phủ, kèm theo đó toàn bộ chuỗi giá trị du lịch cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích khác” bà cho biết.

Người đứng đầu ngành du lịch chia sẻ thêm là Bộ Giao thông Vận tải (DOTr) phối hợp cùng Dịch Vụ Một Điểm Đến (OSS) sẽ áp dụng miễn thuế cho 5.000 lượt khách là công dân Philippines và khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ.

Cùng lúc, theo Bộ Du Lịch DOT- Khu vực Thủ đô Quốc gia (DOT-NCR) có 68% tương đương với 37.348 phòng đã được dùng làm nơi cách ly gồm 418 khách sạn đang hoạt động với 55.150 phòng, tính đến ngày 7 tháng 2. Những khách sạn này sẽ tiếp đón những du khách chưa được tiêm phòng để họ hoàn tất thời gian cách ly, những khách lưu trú dài ngày, những người Phillippines sống ở nước ngoài (OFWs) và những nhân viên hợp đồng thời vụ (BPO).

Có 76 khách sạn cách ly đã trình Đơn Xin Chuyển Hình Thức sang khách sạn thông thường để phục vụ khách du lịch nghỉ dưỡng.

“Tôi vui mừng về triển vọng phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch bởi nhiều lý do: tỷ lệ các nhân viên du lịch tiêm chủng cao, các hướng dẫn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng đã được thực thi và số lượng các tuyến du lịch mới cũng được triển khai rộng rãi,” bà phát biểu.

Tính đến ngày 4 tháng 2, có 92.51 phần trăm hay 317.892 trong số 349. 534 nhân viên du lịch đã nhận được hỗ trợ COVID-19. Bà cho biết các điểm du lịch có tỷ lệ 100% nhân viên du lịch đã được tiêm chủng gồm: Thành phố Baguio; Tỉnh Aurora; Coron, El Nido và San Vicente thuộc Palawan; Thành phố Puerto Princesa và đảo Camiguin. Theo bà Puyat, các văn phòng của DOT cũng đang tạo điều kiện để triển khai việc tiêm mũi tăng cường cho các nhân viên du lịch đủ điều kiện, bà Puyat chia sẻ thêm.

Tính theo cơ sở địa phương thì Khu vực Thủ đô Quốc gia NCR có tỉ lệ nhân viên du lịch được tiêm phòng đầy đủ cao nhất với 99.91phần trăm.

Bà Puyat thông báo là bà cũng sẽ tham dự buổi giới thiệu Đảo Boracay Resbakuna cho Trẻ Em vào thứ Sáu (11 tháng 2) cùng với các thành viên của Lực Lượng Đặc Nhiệm Quản Lý Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Phát Hiện IATF-EID.

#ItsMoreFunWithYou
#MoreFunAwaits you in the Philippines
#ItsMoreFunInThePhilippines

#dulich #philippines
#khamphaphilippines
#trainghiemphilippines
#dulichphilippines

Scroll to Top