Thanh âm cuộc sống – Tình & Yêu ở đảo quốc Philippines

Một buổi sáng nắng vàng như mật ong, chúng tôi đến với thành phố nhỏ Lapu – Lapu để thăm xưởng sản xuất đàn guitar lớn nhất Đông Nam Á. Có lẽ tình yêu với âm nhạc đã được truyền từ đời này qua đời khác bởi dù cho bạn đi đến bất kỳ nơi nào của quốc gia này, bạn cũng nhìn thấy những chiếc đàn guitar đang nhảy múa trên đôi tay điêu luyện của những nhạc công và giọng hát từ thánh thót như những thiên thần cho đến những âm trầm bổng mang đầy tự sự của người nghệ sỹ kể về cuộc sống.

 

Anh hướng dẫn viên của đoàn chúng tôi kể rằng: “Mỗi cuộc tình tại Philippines đều bắt đầu từ cây đàn guitar. Khi một người đàn ông muốn theo đuổi người phụ nữ mình yêu đều vác đàn đến trước cửa nhà cô ấy và bắt đầu bằng những bài tình ca”.

Xưởng đàn với những người thợ đang ráp thành phẩm

Xưởng sản xuất guitar đã được hơn 60 năm, chất lượng đàn guitar sản xuất tại đây được rất nhiều nghệ sỹ khắp nơi trên thế giới đến thăm và đặt sản xuất riêng để sử dụng trong những buổi biểu diễn quan trọng của mình. Tại đây, khách tham quan sẽ mục sở thị qui trình sản xuất guitar từ việc chọn lựa loại gỗ, mỗi loại gỗ sẽ mang lại một âm thanh trầm bổng và chất lượng khác nhau, điều này cần có kỹ thuật xử lý và sơn gỗ cho đến cách tạo khung xương bên trong bụng đàn để gia tăng độ tương tác của âm thanh và không khí, từ đó tạo nên âm thanh riêng biệt của từng dòng sản phẩm.

 

Để một chiếc đàn mang âm thanh cuộc sống được hoàn thiện, có khi xưởng phải mất đến vài năm để nhập loại gỗ đạt chất lượng từ Đức hoặc đợi cho gỗ của cây bản địa trưởng thành đủ yêu cầu mới bắt đầu tiến hành xử lý gỗ nhưng cũng có khi chỉ cần một ngày là đội ngũ thợ lành nghề đã hoàn thiện một chiếc đàn guitar. Tại xưởng cũng có nhiều loại đàn khác như ukulele hoặc cocolele được mô phỏng và sản xuất từ vỏ dừa với âm thanh trẻ trung, vui tai.

Nếu bạn muốn mua chiếc đàn guitar có âm thanh hay nhất Châu Á, hãy đến Alegre Guitars Factory....
Juliette Trương

Bài: Juliette Trương (Author)

#LoveThePhilippines
#MoreFunAwaits you in the Philippines

#DuLich #Philippines
#KhamPhaPhilippines
#TraiNghiemPhilippines
#DuLichPhilippines

Scroll to Top