Ngày đăng | Ngày 06 tháng 05 năm 2023

MANILA – Bộ Du lịch (DOT) vừa ra mắt chương trình tour xe buýt hop-on hop-off (HOHO) đầu tiên nhằm mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho nhóm và cá nhân du khách.

Theo thông cáo báo chí vào thứ Hai, DOT cho biết chương trình này sẽ cho phép du khách có hệ thống đặt chỗ và vận chuyển không tiếp xúc dễ dàng.

Bộ trưởng Du lịch Christina Garcia Frasco cho biết lễ ra mắt chương trình tour xe buýt đã diễn ra tại Makati City vào Chủ nhật, đánh dấu một thời điểm “thú vị” cho ngành du lịch, vì DOT dự định sẽ mang dự án này đến các điểm đến chính khác trên toàn Philippines.

“Xu hướng du lịch sau đại dịch tiếp tục tiến triển. Mọi người tìm kiếm những trải nghiệm vượt qua phiêu lưu và niềm vui, và họ tìm kiếm ý nghĩa. Và đó là lý do tại sao tour xe buýt Hop-On Hop-Off (Philippines) mang đến cơ hội cho du khách của chúng ta không chỉ được nhắc nhở về tinh thần hiện đại và sự đổi mới mà Makati luôn nổi tiếng, mà còn để hiểu rõ tâm hồn của thành phố bạn, nằm trong những điểm đặc biệt, trong các bảo tàng, và trong những điểm dừng mà tour này bao gồm để du khách của chúng ta – cả nội địa và quốc tế – hiểu về những người dân Makati, hiểu về lịch sử phong phú, văn hóa và di sản của bạn”, bà nói.

Frasco cho biết Chính phủ sẽ tập trung vào việc quảng bá đất nước và đáp ứng các trụ cột cần thiết của ngành du lịch bao gồm cơ sở hạ tầng, kết nối, số hóa và đổi mới để biến đất nước trở thành một cường quốc du lịch.

Khi triển khai đầy đủ chương trình Hop-On Hop-Off Philippines tại Makati City, du khách có thể lên xe buýt tại các điểm dừng được chỉ định trong thành phố để thưởng thức những điểm đến và hoạt đ

ộng tốt nhất theo các lịch trình đề xuất tại mỗi điểm dừng.

Các điểm đến được tổ chức bởi đội ngũ DOT-Khu vực Thủ đô Manila (NCR).

Giá tour sẽ khoảng 1.000 PHP (đồng Philippines) mỗi người.

Dự án này, lấy cảm hứng từ các xe buýt hop-on hop-off hàng đầu thế giới tại các thành phố như Abu Dhabi, Argentina, London, Madrid, New York, Singapore, và nhiều nơi khác, sẽ có một trang web chuyên dụng cung cấp tất cả thông tin cần thiết, một thẻ có khả năng nạp tiền dùng EMV (Europay, MasterCard và Visa), và để hoàn thiện trải nghiệm du lịch, một ứng dụng di động để đặt tour, thanh toán không dùng tiền mặt, theo dõi xe buýt thông qua mạng GPS và hướng dẫn qua video, cũng như thông tin về khách sạn, đồ ăn và các nhà buôn du lịch.

Năm 2022, DOT đã ghi nhận 5,3 triệu du khách qua đêm tại NCR, trong đó Makati City đứng thứ ba trong số 17 đơn vị chính quyền địa phương có số lượng du khách qua đêm cao nhất với 969.927 lượt khách, chỉ sau các thành phố Pasay và Parañaque.

Trong khi đó, công tác chuẩn bị cho việc ra mắt dự án HOHO Philippines tại trung tâm văn hóa Manila đã được tiến hành.

Cả Makati và Manila sẽ hoạt động hoàn toàn sau lễ ra mắt chính thức vào tháng 6.

Nguồn:
Bộ Du Lịch Ra Mắt Tour Xe Buýt Hop-On Hop-Off Đầu Tiên Tại Philippines, đăng ngày 29 tháng 5 năm 2023
(www.pna.gov.ph/articles/1202389?fbclid=IwAR24687Gh5pXNWE6gWi1ZynOfZgbCBW0tb0nuDPHs51zsRkBt2i0va-3TlM).

Scroll to Top